Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 07/05/2021 11:44 GMT+7

Kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 và phòng, chống tội phạm tuyến biên giới Móng Cái

Biên phòng - Ngày 16-1, Đoàn công tác của Tỉnh ủy, UBND, HĐND tỉnh Quảng Ninh do đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dẫn đầu đã đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 và phòng, chống tội phạm, buôn lậu, gian lận thương mại tại tuyến biên giới Móng Cái.

Đồng chí Nguyễn Xuân Ký kiểm tra sổ phân công ca trực của Đồn Biên phòng Bắc Sơn. Ảnh: Thu Hằng

Thực hiện nghiêm chỉ đạo của các cấp, đặc biệt là Chỉ thị số 04-CT/TU của Tỉnh ủy Quảng Ninh về tăng cường triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, TP Móng Cái đã duy trì nghiêm và tái thiết lập các chốt phòng, chống dịch và phòng, chống xuất, nhập cảnh trái phép.

Các lực lượng chức năng đã tăng cường phối hợp tuần tra, canh gác đường mòn, lối mở để phát hiện, ngăn chặn kịp thời hoạt động xuất nhập cảnh trái phép, không để xảy ra tình trạng nhập cảnh hợp pháp mà không được kiểm soát về dịch bệnh, qua đó ngăn chặn triệt để dịch bệnh Covid-19 xâm nhập vào địa bàn để bảo vệ sức khỏe và bảo đảm cho nhân dân vui Xuân, đón Tết.

Đồng chí Nguyễn Xuân Ký chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19. Ảnh: Thu Hằng

Qua kiểm tra, đồng chí Nguyễn Xuân Ký ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực, tinh thần trách nhiệm cao của cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 tại địa bàn, nhất là các lực lượng tuyến đầu như: Công an, Biên phòng, Quân đội đã vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đồng chí yêu cầu, TP Móng Cái tiếp tục quan tâm, cải thiện điều kiện làm việc tại các chốt chặn, nhằm đảm bảo sức khỏe cho cán bộ, chiến sĩ trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt và phục vụ yêu cầu chống dịch lâu dài.

Trước Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 là thời điểm tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp liên quan đến hoạt động xuất, nhập cảnh trái phép, vì vậy, các lực lượng phải đảm bảo chế độ duy trì trực 24/24, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác. Xử lý nghiêm các trường hợp do lỗi chủ quan để các đối tượng nhập cảnh trái phép vào địa bàn.

Trong thời gian sớm nhất, TP Móng Cái khẩn trương hoàn thành việc lắp đặt hệ thống camera quản lý biên giới và truyền dữ liệu trực tiếp về văn phòng làm việc của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy. Thành ủy Móng Cái phải phân công nhiệm vụ cụ thể đối với từng đồng chí trong thường trực Thành ủy để quản lý trực tiếp các địa bàn trọng điểm có đường biên giới trên bộ, trên biển; xử lý nghiêm các trường hợp tổ chức và nhập cảnh trái phép; tiếp tục vận động người dân tố giác, không chứa chấp những đối tượng xuất nhập cảnh trái phép....

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng chỉ đạo TP Móng Cái quan tâm thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân trong dịp Tết, bảo đảm mọi nhà, mọi người đều được vui Xuân, đón Tết, đặc biệt là các hộ nghèo, hộ cận nghèo, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và các lực lượng làm nhiệm vụ trong dịp Tết.

Thu Hằng

Bình luận

ZALO