Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 06/06/2023 05:47 GMT+7

Kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tuyến biên giới biển Phú Quốc

Biên phòng - Ngày 4 và 5-3, đoàn kiểm tra của Bộ Tư lệnh BĐBP do Đại tá Phạm Thái Sơn, Phó Chủ nhiệm Hậu cần BĐBP đã tiến hành kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn biên giới biển thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.

Đại tá Phạm Thái Sơn phát biểu kết luận đợt kiểm tra. Ảnh: Hồ Phúc

Đoàn đã kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các đơn vị: Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng An Thới, Đồn Biên phòng Gành Dầu, Đồn Biên phòng Rạch Tràm, Đồn Biên phòng Xà Lực và Biên phòng cửa khẩu cảng Dương Đông (BĐBP Kiên Giang).

Báo cáo với đoàn công tác, chỉ huy các đơn vị cho biết, thời gian qua các đơn vị thường xuyên tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo triển khai đồng bộ các giải pháp thực hiện nhiệm vụ "kép” vừa đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh Covid-19, vừa thực hiện tốt nhiệm vụ công tác Biên phòng. Thường xuyên phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương các xã, phường trên địa bàn thành phố Phú Quốc tổ chức kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ người, phương tiện ra vào khu vực Biên phòng, đặc biệt là các khu vực có nhiều khả năng các đối tượng xuất nhập cảnh trái phép bằng đường biển, đảm bảo đúng nguyên tắc, thủ tục, không gây phiền hà cho nhân dân.

Đoàn công tác kiểm tra tại chốt phòng, chống dịch số 1, Đồn Biên phòng Gành Dầu. Ảnh: Hồ Phúc

Các đơn vị cũng đã làm tốt công tác tuyên truyền về tình hình dịch bệnh Covid-19 và các biện pháp phòng, tránh cho nhân dân. Đặc biệt, đẩy mạnh tuyên truyền về việc người dân không hỗ trợ đưa người nhập cảnh qua đường biển vào địa bàn, không tổ chức các hoạt động thăm thân, mời người thân từ phía đối diện bên kia biên giới đến địa bàn trong các dịp lễ, Tết.

Tính đến nay, các đơn vị BĐBP Kiên Giang trên địa bàn biên giới biển thành phố Phú Quốc đã duy trì 10 tổ, chốt phòng, chống dịch Covid-19 thường xuyên kiểm soát chặt chẽ, kịp thời phát hiện và cách ly các trường hợp là người dân qua lại khu vực biên giới về địa phương. Đồng thời vận động quần chúng nhân dân phát hiện các trường hợp nhập cảnh trái phép trong cộng đồng, phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương để áp dụng các biện pháp cách ly, theo dõi sức khỏe theo quy định.

Từ tháng 3 năm 2020 đến nay, các đơn vị đã phát hiện, bắt giữ 4 vụ/7 đối tượng xuất nhập cảnh trái phép bằng đường biển và đưa đi cách ly theo quy định.

Đại tá Phạm Thái Sơn thăm hỏi cán bộ, chiến sĩ tại tổ phòng, chống dịch Covid-19 của Đồn Biên phòng Rạch Tràm. Ảnh: Hồ Phúc

Đến kiểm tra thực tế tại các địa bàn, Đại tá Phạm Thái Sơn lưu ý, trong thời gian tới các đơn vị Biên phòng đóng quân trên khu vực biên giới biển thành phố Phú Quốc tiếp tục phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng tăng cường công tác tuần tra trên biển, ngăn chặn kịp thời các trường hợp qua lại biên giới biển trái phép; nắm chắc tình hình, chủ động xử lý kịp thời các vụ việc xảy ra.

Đồng thời, quan tâm, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho cán bộ, chiến sĩ, đặc biệt là những đồng chí đang thực hiện tại các tổ, chốt phòng, chống dịch. Cùng với đó, đẩy mạnh tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân nâng cao ý thức phòng, chống dịch bệnh.

Hồ Phúc

Bình luận

ZALO