Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ hai, 22/04/2024 11:28 GMT+7

Kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên tuyến biên giới Kon Tum

Biên phòng - Thực hiện kế hoạch kiểm tra của Bộ Tư lệnh BĐBP về công tác triển khai lực lượng, phương tiện phòng, chống dịch bệnh Covid-19, chiều 1-3, đoàn công tác của Bộ Tư lệnh BĐBP do Đại tá Nguyễn Quốc Cường, Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Bộ Chỉ huy BĐBP Kon Tum và tiến hành kiểm tra các đồn Biên phòng trong tỉnh.

Đại tá Nguyễn Quốc Cường làm việc với Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Kon Tum. Ảnh: Đăng Bảy

Báo cáo với đoàn công tác, Đại tá Dương Thế Võ, Chỉ huy trưởng BĐBP tỉnh Kon Tum cho biết, trên tuyến biên giới dài hơn 138km, đơn vị hiện đang duy trì nghiêm 35 tổ, chốt với 182 cán bộ, chiến sĩ tham gia làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát, quản lý, bảo vệ biên giới và chốt chặn phòng, chống dịch Covid-19.

Hiện nay đang là cao điểm của mùa khô, khí hậu khắc nghiệt, ngày nắng, đêm lạnh, thiếu nước sinh hoạt nhưng nhờ chủ động, tích cực triển khai các biện pháp công tác biên phòng nên chủ quyền lãnh thổ, an ninh trật tự ở khu vực biên giới do đơn vị quản lý luôn được giữ vững ổn định.

Đơn vị thường xuyên tổ chức rà soát, kiểm tra, đôn đốc, duy trì nghiêm quân số trực tại các tổ, chốt đảm bảo chặt chẽ, khép kín. Kiên quyết ngăn chặn, không để sót lọt các đối tượng xuất nhập cảnh trái phép. Các đồn Biên phòng luôn chủ động trong xử lý, giải quyết các vụ việc xảy ra trên biên giới và đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm.

Trong dịp cao điểm trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, các đơn vị BĐBP Kon Tum đã bắt, xử lý hàng chục vụ buôn lậu, thu giữ tang vật trị giá hàng trăm tỷ đồng.

Bên cạnh đó, các đơn vị luôn giữ vững mối quan hệ với chính quyền, lực lượng bảo vệ biên giới Campuchia trong công tác quản lý, bảo vệ biên giới; phòng, chống các loại tội phạm, vượt biên trái phép và công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên biên giới. Từ tháng 3-2020 đến nay, đơn vị đã phối hợp với địa phương đưa đi cách ly trên 6.000 trường hợp.

Đại tá Nguyễn Quốc Cường (ngoài cùng bên trái) thăm, kiểm tra công tác phòng, chống dịch Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Bờ Y. Ảnh: Đăng Bảy

Sau khi tiến hành kiểm tra công tác phòng, chống dịch trên biên giới, làm việc với Bộ Chỉ huy BĐBP Kon Tum và chỉ huy các đồn Biên phòng, Đại tá Nguyễn Quốc Cường đã biểu dương thành tích và nỗ lực của cán bộ, chiến sĩ toàn đơn vị trong thực hiện nhiệm vụ được giao ở tuyến đầu biên giới, nhất là việc chủ động điều chỉnh kế hoạch để phù hợp với nhiệm vụ trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo từng giai đoạn.

Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Bờ Y thường xuyên làm tốt nhiệm vụ quản lý bảo vệ biên giới và phòng, chống dịch Covid-19. Ảnh: Đăng Bảy

Đại tá Nguyễn Quốc Cường lưu ý, thời gian tới, đơn vị cần làm tốt hơn nữa nhiệm vụ "kép”, vừa bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới, vừa tích cực trong phòng, chống các loại tội phạm và phòng, chống dịch Covid-19. Riêng đối với công tác phòng, chống dịch, chỉ huy các đơn vị cần quán triệt sâu sắc hơn nữa trách nhiệm của người chiến sĩ Biên phòng. Sẵn sàng có phương án ứng phó với giai đoạn mới, quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ đẩy lùi dịch bệnh.

Đăng Bảy

Bình luận

ZALO