Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ năm, 18/07/2024 03:56 GMT+7

Kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên khu vực biên giới tỉnh Bình Phước

Biên phòng - Ngày 6-4, Bộ Chỉ huy BĐBP Bình Phước tổ chức 2 đoàn công tác kiểm tra công tác chốt chặn trên khu vực biên giới để phòng, chống dịch Covid-19.

dsc-0140
Đại tá Nguyễn Văn Phương, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy BĐBP Bình Phước kiểm tra công tác hậu cần đảm bảo tại các điểm chốt. Ảnh: Thế Cường

Đoàn thứ nhất do Đại tá Nguyễn Văn Phương, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy làm trưởng đoàn đã kiểm tra các chốt của các đồn Biên phòng tuyến Lộc Ninh. Đoàn thứ 2 do Đại tá Hoàng Văn Thành, Phó Chính ủy làm trưởng đoàn kiểm tra các chốt trên tuyến biên giới huyện Bù Đốp và Bù Gia Mập.

Hai đoàn công tác đã thăm hỏi, động viên tinh thần, ghi nhận những cố gắng của cán bộ, chiến sĩ trong thời gian qua đã khắc phục mọi khó khăn, thực hiện tốt nhiệm vụ ngăn chặn người dân qua lại biên giới, tuyên truyền cho nhân dân năng cao ý thức phòng, chống dịch Covid-19. Trưởng các đoàn cũng yêu cầu cấp ủy, chỉ huy đơn vị thường xuyên quan tâm, cung cấp đầy đủ các trang bị cần thiết như: Đèn pin, khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn và các nhu yếu phẩm, thực phẩm để đảm bảo nơi ăn, chốn nghỉ tại từng điểm chốt; các tổ, chốt nên có băng rôn khẩu hiệu tuyên truyền để người dân biết và liên hệ khi cần thiết.

Nhận định, thời gian phòng, chống dịch có thể còn dài, trưởng các đoàn yêu cầu các tổ, chốt vận dụng các vật liệu có sẵn để làm lán trại, tăng gia sản xuất, bổ sung vào chế độ ăn uống, sinh hoạt tại chỗ; phối hợp chặt chẽ với các các lực lượng công an, dân quân tự vệ tuần tra, kiểm soát chặt biên giới, quyết tâm không để người dân 2 bên biên giới qua lại gây nguy cơ phát tán dịch bệnh; góp phần chung tay cùng cả nước ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid -19.

Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 đề nghị người dân tiếp tục thực hiện tốt thông điệp 5 điểm:

1. Hạn chế tối đa ra ngoài, chỉ ra ngoài khi thực sự cần thiết.

2. Nếu buộc phải ra ngoài luôn luôn đeo khẩu trang, hãy giữ khoảng cách tiếp xúc, tốt nhất là 2m.

3. Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn.

4. Thường xuyên vệ sinh và để thông thoáng nhà cửa, lau rửa các bề mặt hay tiếp xúc, sinh hoạt lành mạnh.

5. Thực hiện khai báo y tế, cập nhật tình hình sức khỏe hàng ngày, giữ liên hệ thường xuyên với cán bộ y tế, cơ sở y tế.

Thế Cường

Bình luận

ZALO