Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ bảy, 13/07/2024 06:12 GMT+7

Quảng Nam:

Kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên biên giới huyện Tây Giang

Biên phòng - Ngày 18-4, Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Nam do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân, Phó Trưởng ban Thường trực dẫn đầu đã đến kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh tại Đồn Biên phòng A Nông, BĐBP Quảng Nam, đóng chân trên địa bàn huyện Tây Giang.

rhijz5wyf8-27574_f_k96g98ju3_ANH_3
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Trần Văn Tân trao quà các chiến sĩ biên phòng trực tiếp làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát biên giới. Ảnh: Huỳnh Chín

Đoàn đã đến kiểm tra, động viên các cán bộ, chiến sĩ Biên phòng đang làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 của Đồn Biên phòng A Nông, được đặt tại vị trí đường mòn giáp ranh giữa xã A Nông với cụm bản Sê Sáp (huyện Kà Lừm, tỉnh Sê Kông, Lào).

Với việc quản lý gần 22km đường biên giới, kể từ khi dịch bệnh xảy ra, Đồn Biên phòng A Nông đã tăng cường lực lượng tuần tra, kiểm soát địa bàn biên giới, đơn vị còn tổ chức thành lập 4 chốt kiểm soát, kiểm tra chặt chẽ việc đi lại của người dân địa phương và bà con ở các cụm bản của Lào qua khu vực biên giới. Đồng thời, kết hợp tổ chức tuyên truyền đồng bào hai bên biên giới chấp hành tốt các quy định về biên giới, lãnh thổ quốc gia, cũng như công tác phòng chống dịch bệnh. Bên cạnh các tổ chốt chặn tại đường mòn, lối mở, đơn vị cũng thành lập 3 tổ tuần tra lưu động, kiểm soát nghiêm ngặt tại tất cả các tuyến đường của 4 xã gồm: Bha Lêê, A Nông, A Tiêng và Lăng. Qua đó, đã tiến hành kiểm tra, kiểm soát 449 lượt phương tiện; đo thân nhiệt cho 1.079 lượt người ra vào khu vực biên giới và phối hợp phun thuốc khử trùng tại các khu dân cư, trường học, trụ sở hành chính...

Biểu dương và đánh giá cao những nỗ lực của lực lượng BĐBP tỉnh nói chung và Đồn Biên phòng A Nông nói riêng trong công tác triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh thời gian qua, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân chia sẻ với những khó khăn, hiểm nguy mà các chiến sĩ Biên phòng ngày đêm đối mặt khi trực tiếp tuần tra, chốt chặn khu vực biên giới; đồng thời cho biết, lãnh đạo tỉnh luôn quan tâm và tạo mọi điều kiện hỗ trợ để các chiến sĩ an tâm công tác, hoàn tốt nhiệm vụ được giao phó. 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân lưu ý, trong thời gian tới, bên cạnh tiếp tục triển khai có hiệu quả các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh, vận động bà con cùng góp sức cho nhiệm vụ chung, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng A Nông cần tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát tại tất cả các đường mòn, lối mở; không được chủ quan, lơ là, đảm bảo an toàn tại địa bàn phụ trách, nhất là khu vực biên giới. 

4em05qju6w-27574_f_k96g98jo2_ANH_2
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Trần Văn Tân tặng quà động viên cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng A Nông. Ảnh: Huỳnh Chín

"Ngày đêm tuần tra, canh gác trong rừng sâu phòng chống dịch Covid-19, các chiến sĩ Biên phòng không ngại gian khổ, dầm mưa, dãi nắng vì sức khỏe và tính mạng của nhân dân. Lãnh đạo tỉnh luôn thấu hiểu và chia sẻ với những khó khăn, vất vả mà các đồng chí đã và đang trải qua. Vì thế, các đồng chí phải động viên nhau nỗ lực hơn nữa, an tâm tư tưởng và kiểm soát chặt chẽ khu vực biên giới, đảm bảo không để xảy ra tình trạng vượt biên trái phép, vi phạmpháp luật" - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân nhấn mạnh.

Quảng Nam có đường biên giới chung dài hơn 140km với tỉnh Sê Kông (Lào). Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, trên tuyến biên giới, BĐBP Quảng Nam đã thành lập 21 chốt biên giới, 11 chốt địa bàn, 11 tổ tuần tra lưu động với 213 cán bộ chiến sĩ, tham gia phối hợp với các lực lượng công an, dân quân, y tế địa phương để thực hiện kiểm tra, kiểm soát dịch trên địa bàn.

Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 đề nghị người dân tiếp tục thực hiện tốt thông điệp 5 điểm:

1. Hạn chế tối đa ra ngoài, chỉ ra ngoài khi thực sự cần thiết.

2. Nếu buộc phải ra ngoài luôn luôn đeo khẩu trang, hãy giữ khoảng cách tiếp xúc, tốt nhất là 2m.

3. Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn.

4. Thường xuyên vệ sinh và để thông thoáng nhà cửa, lau rửa các bề mặt hay tiếp xúc, sinh hoạt lành mạnh.

5. Thực hiện khai báo y tế, cập nhật tình hình sức khỏe hàng ngày, giữ liên hệ thường xuyên với cán bộ y tế, cơ sở y tế.

Huỳnh Chín

Bình luận

ZALO