Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 04/10/2023 05:55 GMT+7

Kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại BĐBP Tây Ninh

Biên phòng - Chiều 1-4, tại cửa khẩu Mộc Bài (Tây Ninh), Đoàn kiểm tra số 2 Bộ Tư lệnh BĐBP đã làm việc với Bộ Chỉ huy BĐBP Tây Ninh về việc triển khai nhiệm vụ quản lý, bảo vệ biên giới và phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn. Thiếu tướng Nguyễn Hoài Phương, Phó Tư lệnh BĐBP chủ trì buổi làm việc. Tham dự có đại diện lãnh đạo Bộ Chỉ huy BĐBP Long An.

Thiếu tướng Nguyễn Hoài Phương chủ trì buổi làm việc với BĐBP Tây Ninh. Ảnh: Đăng Bảy

Báo cáo tại buổi làm việc, Đại tá Lê Hồng Vương, Chỉ huy trưởng BĐBP Tây Ninh cho biết, BĐBP Tây Ninh quản lý tuyến biên giới dài khoảng 240km, trong đó có gần 50km trên sông suối; có 2 cửa khẩu (CK) Quốc tế, 2 CK chính và 12 CK phụ.

Từ khi bùng phát dịch bệnh đến nay, lưu lượng người nhập cảnh qua cửa khẩu Mộc Bài khoảng 40 người/ngày, BĐBP và các lực lượng chức năng đã phát hiện 22 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Bộ Chỉ huy BĐBP Tây Ninh đã chỉ đạo các đồn, đơn vị Biên phòng trong tỉnh triển khai đồng bộ các biện pháp công tác Biên phòng trong thực hiện “nhiệm vụ kép” - vừa quản lý, bảo vệ biên giới vừa phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới. Tăng cường công tác nắm tình hình, kịp thời nắm chắc diễn biến tình hình dịch bệnh ở nước láng giềng, quản lý tốt công tác xuất, nhập cảnh (XNC).

Hiện nay, đơn vị đang phối hợp với các lực lượng chức năng triển khai 129 điểm chốt cố định/630 đồng chí và 32 tổ cơ động để ngăn chặn người XNC trái phép. Từ đầu năm 2021 đến nay, BĐBP Tây Ninh đã phát hiện, ngăn chặn 131 vụ/403 đối tượng liên quan đến XNC trái phép.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thiếu tướng Nguyễn Hoài Phương đã biểu dương tinh thần, trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ BĐBP Tây Ninh trong thực hiện nhiệm vụ "kép”, nhất là trong phát hiện, ngăn chặn người XNC trái phép.

Đồng chí Phó Tư lệnh BĐBP yêu cầu BĐBP Tây Ninh tiếp tục quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm, kịp thời, quyết liệt, đồng bộ các văn bản, chỉ đạo của Trung ương, Bộ Tư lệnh BĐBP và địa phương về phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Chủ động, linh hoạt trong bố trí, sử dụng lực lượng, phương tiện, khắc phục khó khăn, kịp thời xử lý các tình huống phát sinh, ngăn chặn hiệu quả công tác phòng chống dịch Covid-19.

“Các đơn vị cần chú trọng kiểm tra, giám sát chặt chẽ cả các đường mòn, lối mở, các đối tượng là tài xế xe ôm trên khu vực biên giới và phát động mọi người dân cùng phối hợp với BĐBP trong tố giác tội phạm, tố giác các đối tượng, đường dây XNC trái phép, có như vậy mới kiểm soát được sự lây lan của dịch bệnh qua biên giới” - Thiếu tướng Nguyễn Hoài Phương chỉ đạo.

Thực hiện kế hoạch của Bộ Tư lệnh BĐBP, trong những ngày tới, Đoàn kiểm tra số 2 Bộ Tư lệnh BĐBP sẽ tiến hành kiểm tra việc triển khai thực hiện nhiệm vụ quản lý, bảo vệ biên giới và phòng, chống dịch Covid-19 trên biên giới, cửa khẩu, tại các tổ, chốt của các đơn vị thuộc BĐBP Tây Ninh.

Đăng Bảy

Bình luận

ZALO