Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 27/03/2023 08:27 GMT+7

Thái Bình:

Kiểm tra công tác phòng, chống bão số 5 và siêu bão Mangkhut tại huyện Thái Thụy và Tiền Hải

Biên phòng - Trước tình hình phức tạp của thời tiết, đặc biệt là cơn bão số 5 và siêu bão Mangkhut đang di chuyển nhanh có thể ảnh hưởng trực tiếp đến tỉnh Thái Bình, ngày 13-9, đồng chí Nguyễn Hồng Diên, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng một số đồng chí lãnh đạo tỉnh Thái Bình đi kiểm tra một số công trình phòng chống bão trên địa bàn ven biển và chỉ đạo công tác phòng, chống bão số 5 và siêu bão Mangkhut tại huyện Thái Thụy và Tiền Hải.

w3depyhxb0-4547_f_jm0b1swx2_DSC_0045
Đồng chí Nguyễn Hồng Diên, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh kiểm tra công tác phòng chống bão tại Cảng cá Nam Thịnh, huyện Tiền Hải. Ảnh: Văn Cương

Tại huyện Thái Thụy và Tiền Hải đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu các địa phương ven biển, đặc biệt là lực lượng BĐBP kiểm tra, rà soát nắm vững số tàu thuyền hoạt động trên biển, thông báo cho chủ các phương tiện đang hoạt động trên biển biết vị trí, đường đi của bão, thường xuyên giữ liên lạc với đất liền để chủ động phòng tránh bão và xử lý kịp thời các tình huống xảy ra. Chuẩn bị sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn; phân công ứng trực 24/24 và giữ liên lạc thường xuyên với Ban Chỉ đạo phòng chống thiên tai, Văn phòng UBND tỉnh sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống xảy ra, đảm bảo tuyệt đối an toàn về tính mạng và tài sản của Nhà nước và của người dân.

Cũng trong sáng 13-9, đồng chí Nguyễn Hồng Diên, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đến kiểm tra công tác triển khai ứng phó với bão số 5 và siêu bão Mangkhut tại Đồn Biên phòng Cửa Lân. 

Theo báo cáo của Đồn Biên phòng Cửa Lân, hiện nay trên địa bàn huyện Tiền Hải có tổng số 702 phương tiện với 1.713 lao động, trong đó có 523 phương tiện với 1.315 lao động đang neo đậu tại các bến trong tỉnh, 140 phương tiện với 292 lao động đang hoạt động ven biển tỉnh Thái Bình, một số phương tiện khác đang hoạt động ngoài tỉnh. Tất cả các phương tiện trên đều liên lạc được với gia đình, không có phương tiện hoạt động ở vùng nguy hiểm… 

Qua kiểm tra thực tế và nghe cáo tình hình, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh yêu cầu Đồn Biên phòng Cửa Lân tiếp tục theo dõi tình hình của siêu bão Mangkhut và sử dụng hệ thống thông tin của đơn vị để thông báo tới các tàu đang hoạt động trên biển. Phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền các địa phương tuyên truyền tới các chủ phương tiện, chủ đầm, người trông coi ngao trên biển biết để chủ động phòng, tránh siêu bão, giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do mưa, bão gây ra. 

Bên cạnh đó, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh yêu cầu Đồn Biên phòng Cửa Lân tiếp tục tuyên truyền, vận động để các hộ vi phạm xây dựng trái phép tại khu du lịch sinh thái Cồn Vành chấp hành nghiêm quy định của pháp luật. Phối hợp với các ngành, địa phương tiếp tục duy trì, bảo vệ sự ổn định của khu vực đã giải tỏa.

Văn Cương

Bình luận

ZALO