Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ tư, 28/02/2024 01:51 GMT+7

Kiểm tra công tác giáo dục quốc phòng và an ninh tại Học viện Biên phòng

Biên phòng - Ngày 4-12, tại Học viện Biên phòng, Đoàn kiểm tra của Bộ giáo dục và Đào tạo do Thiếu tướng, Tiến sĩ Phạm Đức Tú, Vụ trưởng Vụ Giáo dục quốc phòng và an ninh làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra công tác giáo dục quốc phòng và an ninh tại Học viện Biên phòng.

Thiếu tướng, Tiến sĩ Phạm Đức Tú, Vụ trưởng Vụ giáo dục quốc phòng và an ninh phát biểu kết luận tại buổi làm việc. Ảnh: Quang Sao

Báo cáo tại buổi làm việc, Đại tá, Tiến sĩ Khuất Văn Tuấn, Phó Giám đốc Học viện Biên phòng cho biết: Từ năm 2015 đến nay, Học viện Biên phòng đã tổ chức tuyển sinh, đào tạo 3 khóa giáo dục quốc phòng và an ninh, với 159 học viên theo đúng nội dung, chương trình mà Bộ giáo dục và Đào tạo phê duyệt. Khóa 1 văn bằng 2 tốt nghiệp 31 đồng chí; Khóa 1 Đại học giáo viên giáo dục quốc phòng và an ninh tốt nghiệp 35 đồng chí, trong đó có 22 đồng chí được kết nạp Đảng; Khóa 2 Đại học giáo viên giáo dục quốc phòng và an ninh có 67 đồng chí đang theo học.

Quá trình học tập tại Học viện Biên phòng, học viên các khóa được trang bị kiến thức cơ bản chung của giáo dục đại học; kiến thức chuyên nghiệp; kiến thức cơ sở ngành, kiến thức chuyên ngành quốc phòng, an ninh; kiến thức quân sự phổ thông và kiến thức nghiệp vụ sư phạm. Thuần thục thao tác kỹ thuật quân sự, sử dụng thành thạo vũ khí bộ binh, biết làm công tác quốc phòng quân sự địa phương trong các cơ sở giáo dục, đào tạo; có trình độ ngoại ngữ, tin học đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ được giao.

Tại buổi làm việc, đã có nhiều ý kiến tham gia làm rõ hơn về những thuận lợi, khó khăn trong quá trình đào tạo và đề xuất với đoàn kiểm tra một số giải pháp nhằm mang lại quyền lợi của học viên sau khi tốt nghiệp.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, Thiếu tướng, Tiến sĩ Phạm Đức Tú ghi nhận, đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, làm việc nghiêm túc và những ý kiến tham luận tâm huyết, chất lượng của đội ngũ cán bộ, giảng viên Học viện Biên phòng. Đồng chí nhấn mạnh, Học viện Biên phòng đã quán triệt, thực hiện nghiêm các quy định của Bộ giáo dục và Đào tạo và là cơ sở đào tạo uy tín, chất lượng cung cấp cho lực lượng BĐBP và Bộ quốc phòng nhiều cán bộ chủ chốt. Đối tượng học viên giáo dục quốc phòng và an ninh được đào tạo tại Học viện Biên phòng là cơ hội tốt để học tập, rèn luyện nâng cao bản lĩnh chính trị, quân sự phục vụ quá trình công tác sau khi ra trường...

Quang Sao

Bình luận

ZALO