Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 11/06/2023 03:38 GMT+7

Kiểm tra công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên 6 tháng đầu năm tại BĐBP Sóc Trăng

Biên phòng - Ngày 14-6, Đoàn công tác Tỉnh đoàn Sóc Trăng do đồng chí Phan Văn Sáu, Phó Bí thư Tỉnh đoàn làm Trưởng đoàn đã đến làm việc, kiểm tra công tác Đoàn và phong trào thanh niên 6 tháng đầu năm 2016 tại Đoàn Thanh niên BĐBP tỉnh và chi đoàn Đại đội Huấn luyện – Cơ động, BĐBP tỉnh.

hnqi6xmw5e-49619_13177675811565096771_IMGP4294
Đồng chí Phan Văn Sáu phát biểu tại buổi kiểm tra. Ảnh: Văn Long

Đoàn đã tiến hành kiểm tra các nội dung về kết quả thực hiện Nghị quyết và các chỉ tiêu giao ước thi đua công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong 6 tháng đầu năm 2016; kết quả thực hiện các nội dung Tỉnh đoàn chỉ đạo; các chương trình, các cuộc vận động đã được Tỉnh đoàn và Đoàn Thanh niên BĐBP tỉnh triển khai trong thời gian qua.

Tại buổi làm việc, Đoàn Thanh niên BĐBP tỉnh đã báo cáo kết quả thực hiện công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên trong 6 tháng đầu năm 2016 tại đơn vị như: Việc triển khai thực hiện Chỉ thị 01 CT/TWĐTN về “Tăng cường rèn luyện tác phong, thực hiện lề lối công tác của cán bộ Đoàn” và Cuộc vận động “Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên trong thời kỳ mới”; Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị về "Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"; cuộc vận động “Phát huy truyền thống, công hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”; “Tuổi trẻ Việt Nam tiến bước dưới cờ Đảng”, “Đoàn viên phấn đấu trở thành đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam”, tham gia có hiệu quả các hoạt động “Tết quân dân”, “Ngày xuân với nghĩa tình biên giới, hải đảo”, “Nước sạch nghĩa tình”, “Nâng bước em đến trường”...

Thông qua đợt kiểm tra đã giúp cho Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đánh giá những khó khăn, hạn chế, yếu kém trong việc triển khai thực hiện công tác đoàn và phong trào thanh thiếu niên tại các cơ sở Đoàn trực thuộc, để từ đó kịp thời chấn chỉnh, đề ra các giải pháp khắc phục những khó khăn, hạn chế. Đồng thời, phát hiện những mô hình mới, cách làm hiệu quả tại các địa phương và biểu dương, nhân rộng các mô hình tiêu biểu của thanh niên cho các đơn vị bạn học tập. Qua đó, góp phần đưa công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên của tỉnh ngày càng phát triển vững mạnh.

Kết luận đợt kiểm tra, đồng chí Phan Văn Sáu đánh giá cao và biểu dương những thành tích mà Đoàn Thanh niên BĐBP tỉnh đã làm được trong 6 tháng đầu năm 2016 và yêu cầu thời gian tới, cần phát huy tốt hơn nữa những việc đã làm được, đồng thời triển khai, thực hiện tốt các mặt công tác đoàn và phong trào thanh niên do Tỉnh đoàn và Đoàn Thanh niên BĐBP phát động.

Văn Long

Bình luận

ZALO