Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 02/12/2020 04:39 GMT+7

Kiểm tra công tác cửa khẩu tại BĐBP Tây Ninh

Biên phòng - Ngày 6-7, Đoàn công tác Cục Cửa khẩu BĐBP do Thiếu tướng Lê Thanh Tùng, Cục trưởng làm Trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác cửa khẩu tại Đồn BPCKQT Mộc Bài, Xa Mát và Đồn BP Chàng Riệc, BĐBP tỉnh Tây Ninh.

577e11fe2e7fb6f4b200026a
 Thiếu tướng Lê Thanh Tùng, Cục trưởng Cục Cửa khẩu BĐBP kiểm tra tại Đồn BPCKQT Xa Mát. Ảnh: Trung Quân

Tại 3 đơn vị, Đoàn tiến hành kiểm tra công tác quản lý, khai thác, sử dụng và bảo quản các loại trang bị phương tiện kỹ thuật chuyên ngành cửa khẩu; kiểm tra nhận thức một số cán bộ, nhân viên làm nhiệm vụ tại các cửa khẩu.

Làm việc với Ban Chỉ huy 3 đơn vị, Đoàn đã tiến hành kiểm tra việc triển khai và thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của trên về nâng cao chất lượng công tác cửa khẩu trong tình hình mới, như vấn đề an ninh cửa khẩu, công tác cải cách thủ tục hành chính; công tác tổ chức biên chế cán bộ sỹ quan chuyên ngành cửa khẩu, ngoại ngữ và tin học; việc niêm yết công khai các thủ tục xuất nhập cảnh và thống nhất các biển bản tại các luồng xuất nhập cảnh theo qui định.

577e12602e7fb6f4b200026c
Kiểm tra nhận thức đội ngũ cán bộ làm công tác cửa khẩu tại Xa Mát. Ảnh: Trung Quân

Qua một ngày kiểm tra, Thiếu tướng Lê Thanh Tùng đã biểu dương sự nỗ lực, cố gắng của cấp ủy, chỉ huy và đội ngũ cán bộ, nhân viên thuộc 3 đơn vị đã làm tốt các mặt công tác cửa khẩu trong thời gian qua, đồng thời chỉ ra một số hạn chế cần khắc phục tại các cửa khẩu.

Đồng chí yêu cầu, cấp ủy, chỉ huy các đơn vị tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm Nghị quyết 84 của Đảng ủy BĐBP về nâng cao chất lượng công tác cửa khẩu trong tình hình mới. Thực hiện tốt các quy chế về cửa khẩu, tích cực cải cách thủ tục hành chính, kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ, vừa đảm bảo an ninh, vừa tạo được sự thông thoáng cho hành khách xuất nhập cảnh. Tiếp tục làm tốt công tác đối ngoại biên phòng; xây dựng đội ngũ cán bộ tại các cửa khẩu đủ trình độ, năng lực chuyên môn, có tác phong và văn hóa ứng xử chuẩn mực, tạo hình ảnh đẹp về chiến sỹ BĐBP cũng như đất nước, con người Việt Nam với bạn bè quốc tế.

Trung Quân

Bình luận

ZALO