Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 22/09/2023 08:47 GMT+7

Kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức Giao lưu sĩ quan Biên phòng trẻ Việt Nam - Lào lần thứ I

Biên phòng - Ngày 2/11, Thiếu tướng Trần Văn Bừng, Chủ nhiệm Chính trị BĐBP đã có buổi làm việc với các cơ quan chức năng về công tác chuẩn bị phục vụ Chương trình Giao lưu sĩ quan trẻ Biên phòng lần thứ nhất với lực lượng quản lý, bảo vệ biên giới của Bộ Quốc phòng Lào (gọi tắt là Chương trình).

Thiếu tướng Trần Văn Bừng phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Cẩm Linh

Theo thông tin từ buổi làm việc, dự kiến Chương trình sẽ được tổ chức trong các ngày 8-9/11 tại tỉnh Thừa Thiên Huế với các hoạt động như: Toạ đàm, trồng cây hữu nghị, giao lưu bóng chuyền, tiệc chiêu đãi, tham quan các di tích lịch sử…

Chương trình nhằm củng cố tăng cường tin cậy chính trị, tình cảm hữu nghị, đoàn kết; thúc đẩy hợp tác và gắn kết giữa lực lượng quản lý, bảo vệ biên giới và sĩ quan Biên phòng trẻ hai nước, góp phần xây dựng biên giới Việt Nam - Lào hòa bình, hữu nghị, ổn định, hợp tác và phát triển.

Sự kiện này cũng góp phần chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày Thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Lào và 45 năm Ngày ký Hiệp ước Hữu nghị, hợp tác Việt Nam - Lào.

Đây cũng là dịp để hai bên trao đổi kinh nghiệm trong công tác quản lý, bảo vệ biên giới; đấu tranh phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia; hợp tác phòng, chống thiên tai và các loại dịch bệnh ở khu vực biên giới…

Tại buổi làm việc, các phòng, ban chức năng đã báo cáo tiến độ chuẩn bị công việc đồng thời đề xuất, kiến nghị các nội dung có liên quan đến việc chuẩn bị phục vụ và tổ chức Chương trình.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thiếu tướng Trần Văn Bừng đề nghị các cơ quan có liên quan tích cực chuẩn bị đầy đủ, chu đáo; phối hợp hiệp đồng chặt chẽ với các cơ quan chuyên môn của Bộ Tư lệnh BĐBP để triển khai các nội dung giao lưu đạt chất lượng và hiệu quả cao nhất.

Đồng chí Chủ nhiệm Chính trị BĐBP lưu ý các cơ quan trong quá trình triển khai nhiệm vụ cần thực hiện đúng quy định, nguyên tắc về công tác đối ngoại Quốc phòng, đối ngoại Biên phòng.

Cẩm Linh

Bình luận

ZALO