Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 02/10/2023 10:24 GMT+7

Kiểm tra công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ BĐBP Sóc Trăng lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025

Biên phòng - Ngày 21-5, tổ công tác số 3 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy do đồng chí Trần Văn Chuyện, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác chuẩn bị và tiến hành Đại hội Đảng bộ BĐBP Sóc Trăng lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025.

Đồng chí Trần Văn Chuyện, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng phát biểu kết luận buổi làm việc. Ảnh: Văn Long

Tại buổi làm việc, Đại tá Nguyễn Trìu Mến, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy BĐBP Sóc Trăng đã báo cáo với Tổ công tác tình hình chuẩn bị đại hội Đảng các cấp trong BĐBP tỉnh nhiệm kỳ 2020-2025. Theo đó, Đảng ủy BĐBP tỉnh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các chi, đảng bộ trực thuộc tổ chức tốt đại hội Đảng cấp cơ sở, làm tốt các bước chuẩn bị tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ BĐBP Sóc Trăng lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025.

Ngay sau khi có hướng dẫn của cấp trên về triển khai đại hội Đảng bộ các cấp, Đảng ủy BĐBP tỉnh đã ban hành kế hoạch chỉ đạo, tổ chức triển khai. Trong đó, chỉ đạo các chi, đảng bộ cơ sở tổ chức học tập, nghiên cứu, quán triệt đầy đủ các văn bản của cấp trên, lựa chọn Đảng bộ Đồn Biên phòng An Thạnh Ba và Chi bộ Phòng Phòng chống ma túy và tội phạm tổ chức đại hội trước, từ đó để rút kinh nghiệm tổ chức cho các chi bộ khác. Tính đến nay, đã có 10/12 đảng bộ cơ sở và 18/18 chi bộ trực thuộc tổ chức xong đại hội. Phấn đấu hoàn thành đại hội các chi, đảng bộ cơ sở trực thuộc Đảng bộ BĐBP tỉnh trước ngày 27-5-2020.

Dự thảo báo cáo chính trị đại hội đã được thảo luận thông qua tiểu ban văn kiện, thông qua Ban Thường vụ và Đảng ủy BĐBP tỉnh lần 1; hoàn chỉnh báo cáo lấy ý kiến đóng góp của cấp ủy cơ sở, lấy ý kiến của cán bộ chủ chốt, lấy ý kiến của các đồng chí trong Bộ Chỉ huy nghỉ hưu trong nhiệm kỳ 2015-2020; thông qua Ban Thường vụ và Đảng ủy BĐBP tỉnh lần 2. Trước 30 ngày dự thảo báo cáo chính trị đã gửi cho các tổ chức cơ sở Đảng để tổ chức thảo luận đóng góp tại đại hội theo quy định.

Về công tác tuyên truyền, Đảng ủy BĐBP tỉnh đã xây dựng kế hoạch về công tác tuyên truyền trước, trong và sau đại hội, trong đó xác định tổ chức tuyên truyền quán triệt sâu rộng các chỉ thị của Bộ Chính trị, Quân ủy Trung ương, của các cấp về ý nghĩa, tầm quan trọng của đại hội Đảng các cấp tiến tới đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Tập trung tuyên truyền sâu rộng về kết quả thực hiện nhiệm vụ quản lý bảo vệ biên giới biển, xây dựng đơn vị, xây dựng Đảng bộ; gương người tốt, việc tốt. Tuyên truyền hình ảnh BĐBP tích cực trong phòng chống thiên tai, dịch bệnh Covid-19, cứu hộ, cứu nạn... các hoạt động giúp dân phát triển kinh tế, xã hội; đồng thời phát động đợt thi đua cao điểm chào mừng đại hội Đảng các cấp gắn với chào mừng đại hội Đảng bộ BĐBP tỉnh lần thứ XII...

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Trần Văn Chuyện đánh giá cao công tác chuẩn bị cho đại hội của Đảng bộ BĐBP tỉnh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng chí Trần Văn Chuyện đề nghị đơn vị cần tiếp thu những ý kiến đóng góp của các thành viên đoàn kiểm tra để chỉnh sửa hoàn chỉnh nội dung văn kiện, nhân sự; tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức tốt đại hội đối với 2 đảng bộ cơ sở còn lại; thường xuyên theo dõi nắm bắt diễn biễn tư tưởng của đảng viên để có những uốn nắn kịp thời trước khi diễn ra đại hội; giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên khu vực biên giới biển của tỉnh không để xảy ra tình huống bất ngờ, bị động và cần có phương án để đảm bảo cho đại hội diễn ra thành công tốt đẹp.

Văn Long

Bình luận

ZALO