Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ tư, 21/02/2024 03:59 GMT+7

Kiểm tra công tác chuẩn bị cho Hội nghị tổng kết Đề án “Tăng cường phổ biến, giáo dục pháp luật cho cán bộ, nhân dân vùng biên giới, hải đảo giai đoạn 2017-2021”

Biên phòng - Chiều 3-11, tại Hà Nội, Trung tướng Đỗ Danh Vượng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy BĐBP đã có buổi làm việc với Cục Chính trị BĐBP và các cơ quan liên quan về công tác chuẩn bị cho Hội nghị tổng kết Đề án “Tăng cường phổ biến, giáo dục pháp luật cho cán bộ, nhân dân vùng biên giới, hải đảo giai đoạn 2017-2021”.

Toàn cảnh buổi làm việc. Ảnh: Hoàng Mai

Do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Bộ Quốc phòng đã giao cho Bộ Tư lệnh BĐBP chủ trì, phối hợp với các cơ quan chức năng của Bộ Quốc phòng tổ chức Hội nghị Tổng kết Đề án “Tăng cường phổ biến, giáo dục pháp luật cho cán bộ, nhân dân vùng biên giới, hải đảo giai đoạn 2017-2021” (sau đây gọi tắt là Đề án). Theo đó, ngày 22-10, Thượng tướng Võ Minh Lương, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Trưởng Ban Chỉ đạo Đề án đã ký ban hành Kế hoạch số 4217/KH-BCĐĐA về tổ chức Hội nghị Tổng kết Đề án. Bộ Tư lệnh BĐBP được giao nhiệm vụ chủ trì, tổ chức thực hiện.

Theo báo cáo của Cục Chính trị BĐBP, đến nay mọi công tác chuẩn bị cho Hội nghị đã cơ bản hoàn tất. Các đơn vị chức năng của Cục Chính trị chuẩn bị hoàn thành công việc được giao, phấn đấu xong trước ngày 9-11.

Tại buổi làm việc, sau khi các cơ quan báo cáo kết quả công tác chuẩn bị cho hội nghị, Trung tướng Đỗ Danh Vượng nhấn mạnh, đây là hội nghị lớn của Bộ Quốc phòng, vì vậy cần chuẩn bị tốt nhất về nội dung, đặc biệt là báo cáo trung tâm để khẳng định rõ kết quả của Đề án; cũng như vai trò của BĐBP, các đơn vị quân đội, cấp ủy, chính quyền địa phương khu vực biên giới đối với công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho cán bộ, nhân dân biên giới, hải đảo.

Đồng chí Chính ủy BĐBP yêu cầu Cục Chính trị BĐBP cùng các đơn vị liên quan cần phối hợp tốt với các cơ quan của Bộ Quốc phòng làm tốt công tác chuẩn bị, đảm bảo hội nghị diễn ra trang trọng, hiện quả và an toàn, đặc biệt trong giai đoạn dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Hoàng Mai

Bình luận

ZALO