Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 21/06/2021 07:56 GMT+7

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc:

Kiểm tra công tác chống buôn lậu tại cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên

Biên phòng - Ngày 4-1, Đoàn công tác của Chính phủ do đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (Ban chỉ đạo 389) đã đi thị sát công tác phòng chống buôn lậu tại huyện biên giới Tịnh Biên, An Giang. Cùng đi có Thiếu tướng Trương Văn Tài, Phó Tư lệnh BĐBP.

ti8vz02fjh-43895_1875744197409466674_anh
 Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tặng quà cho cán bộ chiến sĩ Đồn BPCKQT Tịnh Biên, An Giang. Ảnh: Danh Việt

Tại khu vực cửa khẩu biên giới huyện Tịnh Biên, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã kiểm tra khu vực cửa khẩu, cột mốc, nghe các lực lượng chuyên trách chống buôn lậu (gồm Đồn BP Tịnh Biên, Hải quan, Công an, Quản lý thị trường) của địa phương báo cáo tình hình.

Theo báo cáo của Đồn BP CKQT Tịnh Biên cho biết, trong thời gian qua, tình hình buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên có chiều hướng gia tăng, nổi lên là tình hình nhập lậu các loại đường cát, thuốc lá ngoại, bia rượu ngoại, đồ điện tử, mỹ phẩm các loại...  Các đối tượng tham gia buôn lậu gồm dân buôn lậu chuyên nghiệp, người từ nơi khác đến buôn lậu hoặc vận chuyển hàng lậu.

Thủ đoạn thường thấy  là chủ đầu nậu giao cho thầu đai thuê người khuân vác, vận chuyển qua biên giới để chuyển vào nội địa tiêu thụ. Trong năm qua, Đồn BP CKQT Tịnh Biên phối hợp với các lực lượng đã bắt, xử lý 233 vụ; tổng giá trị hàng hóa hơn 3 tỉ đồng; truy tố hình sự 8 vụ/13 đối tượng.

Tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: Các ngành, các cấp và các lực lượng chuyên trách công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả của tỉnh An Giang phải coi đây là nhiệm vụ chính trị, thường xuyên, liên tục. Qua đó, cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân trên địa bàn không tham gia buôn lậu, không tiếp tay cho buôn lậu. Lực lượng chuyên trách chống buôn lậu phải kiên quyết kiểm tra nội bộ, điều chuyển ngay cán bộ có dấu hiệu bao che, bảo kê cho buôn lậu; xử lý nghiêm cán bộ vi phạm vì đã dung túng cho buôn lậu, tiêu cực, tham nhũng để răn đe, loại bỏ khỏi lực lượng những người mất phẩm chất.

Phó Thủ tướng yêu cầu các lực lượng chuyên trách chống buôn lậu phải tiếp tục nâng cao cảnh giác, tinh thần trách nhiệm, có kế hoạch cụ thể, chuyên án hiệu quả trong chống buôn lậu. Đồng thời, tổ chức tuyên truyền, vận động nhân dân trên địa bàn đồng thuận với các cấp chính quyền, vào cuộc quyết liệt để công tác chống buôn lậu chuyển biến ngày càng rõ nét, hiệu quả thực sự trong thời gian tới.

Cũng nhân dịp đón chào năm mới 2016, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ Đồn BP CKQT Tịnh Biên, BĐBP An Giang.

Danh Việt

Bình luận

ZALO