Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 07/02/2023 07:32 GMT+7

Kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng, chống bão số 4 tại Thái Bình

Biên phòng - Chiều 16-8, Ðoàn công tác của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai do đồng chí Nguyễn Xuân Cường, Ủy viên Trung ương Ðảng, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng, chống bão số 4 tại Thái Bình.

5hpmnz4sja-3353_f_jkwh0qfr0_9755
Đồng chí Nguyễn Xuân Cường, Ủy viên Trung ương Ðảng, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn kiểm tra, chỉ đạo công tác tiêu úng tại cống Trà Linh, xã Thụy Liên, huyện Thái Thụy. Ảnh: Hợp Khánh

Sau khi nghe các đồng chí lãnh đạo tỉnh báo cáo công tác triển khai ứng phó với bão số 4 trên địa bàn tỉnh và kiểm tra thực tế công tác tiêu úng tại cống Trà Linh, xã Thụy Liên, huyện Thái Thụy, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường đã ghi nhận sự chủ động trong công tác phòng chống lụt bão của các lực lượng chức năng của tỉnh, trong đó có BĐBP, đặc biệt là việc đưa phương tiện neo đậu an toàn tại các bến bãi và chủ động tháo nước tiêu trước khi bão đổ bộ vào đất liền.

Để giảm thiểu thiệt hại do mưa, bão gây ra, Bộ trưởng yêu cầu tỉnh Thái Bình tiếp tục bố trí lực lượng, sắp xếp tàu, thuyền tại các khu neo đậu tránh va đập gây vỡ và chìm tàu; kiên quyết không để người dân ở lại trên tàu, khu neo đậu. Chú ý không được để các phương tiện neo đậu gần các cầu, cống, công trình thủy lợi nhằm bảo đảm an toàn cho các công trình và phương tiện của người dân.

Di dời toàn bộ số lao động nuôi ngao, nuôi trồng thủy, hải sản ngoài đê, số ngư dân trên các phương tiện đánh bắt đã neo đậu vào trong đê; không để bất cứ người nào ở ngoài đê khi bão đổ bộ. Thực hiện nghiêm các phương án bảo vệ công trình đê, kè, cống xung yếu, đặc biệt là các công trình đang thi công trên sông, đê biển và triển khai phương án chống tràn đối với các tuyến đê bao…

Lại Hợp Khánh

Bình luận

ZALO