Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ năm, 09/12/2021 01:31 GMT+7

BĐBP Long An:

Kiểm tra các chốt phòng, chống dịch Covid-19 trên biên giới

Biên phòng - Ngày 5-4, đoàn công tác Bộ Chỉ huy BĐBP Long An do Đại tá Phạm Phú Phước, Chỉ huy trưởng làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra, động viên cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 trên khu vực huyện biên giới Tân Hưng, Vĩnh Hưng và thị xã Kiến Tường, tỉnh Long An.

mpxvzbw5h1-26941_f_k8n08b6p0_1
Đoàn công tác Bộ Chỉ huy BĐBP Long An kiểm tra các chốt chống dịch Covid-19. Ảnh: Việt Đức

Qua kiểm tra thực tế, các đơn vị đã chấp hành nghiêm chỉ đạo của Bộ Chỉ huy BĐBP Long An về việc triển khai phòng, chống dịch Covid-19. Các đơn vị đã xác định khu vực, tuyến đường trọng điểm để phối hợp với lực lượng chức năng tăng cường tuần tra, kiểm soát; thành lập các tổ ngăn chặn, tuần tra lưu động; làm tốt công tác tiêu độc khử trùng, bảo đảm khẩu trang, cồn rửa tay và các vật dụng y tế, báo chí, đài radio và các trang thiết bị cần thiết cho cán bộ, chiến sĩ thực hiện nhiệm vụ. Các đơn vị đã tập trung tối đa lực lượng, nỗ lực triển khai công tác tuần tra, kiểm soát chặt chẽ khu vực biên giới.

Đồng thời, tích cực tuyên truyền cho nhân dân biên giới nắm được chủ trương của Đảng, Nhà nước, các cấp về công tác phòng, chống dịch bệnh để nhân dân yên tâm, không hoang mang trước tình hình dịch bệnh, tin tưởng vào sự lãnh đạo cũng như tinh thần phòng, chống dịch bệnh của cấp ủy các cấp trên địa bàn.

Tại các chốt, Đại tá Phạm Phú Phước đã thăm hỏi tình hình sinh hoạt của cán bộ, chiến sĩ và hoạt động của các chốt kiểm soát biên giới; động viên cán bộ chiến sĩ nỗ lực vượt qua khó khăn, làm tốt công tác tuần tra, kiểm soát, không để xảy ra tình trạng người nước ngoài nhập cảnh trái phép.

Đại tá Phạm Phú Phước ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực của cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ chốt chặn phòng, chống dịch Covid-19. Đồng chí Chỉ huy trưởng yêu cầu các đơn vị tiếp tục phát huy tinh thần, trách nhiệm và những kết quả đạt được trong thời gian qua; đặc biệt, cần chú trọng triển khai các biện pháp nghiệp vụ nắm tình hình từ xa để chủ động có phương án xử lý; tăng cường tuần tra, kiểm soát chặt chẽ các đường mòn, lối mở, kịp thời phát hiện, xử lý các hành vi vi phạm. Thường xuyên phối hợp với cơ quan y tế của địa phương cập nhật tình hình dịch bệnh. Tích cực phối hợp với chính quyền và các ban ngành địa phương tuyên truyền cho nhân dân nắm được chủ trương của Đảng, Nhà nước, các cấp về công tác phòng, chống dịch bệnh để nhân dân yên tâm, không hoang mang trước tình hình dịch bệnh.

Bộ Y tế khuyến cáo về việc cách ly, theo dõi sức khỏe trong phòng chống Covid-19:

- Đối với những người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Phải cách ly ngay tại cơ sở y tế trong vòng 14 ngày, đồng thời lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

- Đối với người tiếp xúc với người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú, cư trú trong vòng 14 ngày và thông báo với chính quyền cơ sở (phường, xã, thị trấn) và phải theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe. Nếu thấy có biểu hiện sốt, ho, hắt hơi, sổ mũi, mệt mỏi, ớn lạnh hoặc khó thở thì lập tức cho cách ly ngay tại cơ sở y tế và lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

- Thường xuyên đeo khẩu trang, che miệng khi ho, hắt hơi.

- Rửa tay bằng xà phòng liên tục để tránh nguy cơ lây truyền bệnh cho những người khác.

- Chia sẻ lịch trình di chuyển của bản thân với nhân viên y tế.

- Gọi ngay đến đường dây nóng thông báo thông tin: 19003228 và 19009095.

Minh Luận - Việt Đức

Bình luận

ZALO