Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 25/09/2023 10:04 GMT+7

Kiểm tra các chốt phòng, chống dịch Covid-19 trên biên giới Cao Bằng

Biên phòng - Ngày 2-4, Bộ Chỉ huy BĐBP Cao Bằng tổ chức 2 đoàn công tác kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các chốt chặn trên tuyến biên giới của tỉnh.

48irx6nlu2-26839_f_k8jor3z81_1._i_t_inh_c_Hng_Ch_huy_trng_BBP_tnh_ng_vin_cn_b_chin_s_n_BP_Quang_Long_ti_cht_phng_chng_dch_Covid19_trn_bin_gii
Đại tá Đinh Đức Hùng (thứ 3 từ phải sang), Chỉ huy trưởng BĐBP Cao Bằng động viên cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Quang Long tại chốt phòng, chống dịch Covid-19 trên biên giới. Ảnh: Huy Dương

Trên tuyến biên giới huyện Hạ Lang do Đại tá Đinh Đức Hùng, Chỉ huy trưởng làm trưởng đoàn đến kiểm tra Đồn Biên phòng Quang Long và Đồn Biên phòng Thị Hoa. Tuyến biên giới huyện Trùng Khánh do Đại tá Bùi Văn Nhị, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy làm trưởng đoàn đến kiểm tra 3 Đồn Biên phòng: Ngọc Chung, Ngọc Côn và Đàm Thủy.

93rskzc2dv-26839_f_k8jor4082_2._i_t_inh_c_Hng_Ch_huy_trng_BBP_tnh_kim_tra_v_tr_canh_gc_ti_mc_888_n_BP_Quang_Long
Đại tá Đinh Đức Hùng, Chỉ huy trưởng BĐBP Cao Bằng kiểm tra vị trí canh gác tại mốc 888, Đồn Biên phòng Quang Long. Ảnh: Huy Chương 

Tại các điểm chốt lâm thời trên biên giới, nơi 2 đoàn công tác đến kiểm tra, 2 đồng chí trưởng đoàn đã động viên và biểu dương tinh thần đoàn kết cũng như sự nỗ lực khắc phục mọi khó khăn, thiếu thốn của cán bộ, chiến sĩ các đơn vị, góp phần phòng, chống dịch Covid-19 có hiệu quả trong suốt hơn 2 tháng qua. Đặc biệt, trong thời gian tới, tình hình dịch Covid-19 có thể diễn biến hết sức phức tạp, khó lường và thời gian thường trực chốt chặn có thể kéo dài. Chính vì vậy, đồng chí Chỉ huy trưởng và đồng chí Chính ủy BĐBP tỉnh yêu cầu cán bộ, chiến sĩ tại các điểm chốt và các tổ công tác trước hết phải đảm bảo sức khỏe cho chính bản thân từng đồng chí, đồng thời đảm bảo nơi ăn nghỉ, sinh hoạt tại các điểm chốt chặn trên biên giới, đảm bảo đầy đủ các trang thiết bị phòng, chống dịch; chuẩn bị lán cách ly tạm thời khi phát hiện công dân trở về từ bên kia biên giới để mọi người có chỗ ăn, nghỉ tạm; kiểm soát chặt chẽ biên giới, không lơ là mất cảnh giác, không để sót lọt bất kỳ người nào qua lại biên giới trái phép, đảm bảo ngăn chặn dịch hiệu quả ngay từ biên giới.

Bộ Y tế khuyến cáo về việc cách ly, theo dõi sức khỏe trong phòng chống Covid-19:

- Đối với những người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Phải cách ly ngay tại cơ sở y tế trong vòng 14 ngày, đồng thời lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

- Đối với người tiếp xúc với người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú, cư trú trong vòng 14 ngày và thông báo với chính quyền cơ sở (phường, xã, thị trấn) và phải theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe. Nếu thấy có biểu hiện sốt, ho, hắt hơi, sổ mũi, mệt mỏi, ớn lạnh hoặc khó thở thì lập tức cho cách ly ngay tại cơ sở y tế và lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

- Thường xuyên đeo khẩu trang, che miệng khi ho, hắt hơi.

- Rửa tay bằng xà phòng liên tục để tránh nguy cơ lây truyền bệnh cho những người khác.

- Chia sẻ lịch trình di chuyển của bản thân với nhân viên y tế.

- Gọi ngay đến đường dây nóng thông báo thông tin: 19003228 và 19009095.

Thế Tùng - Huy Dương

Bình luận

ZALO