Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ tư, 22/05/2024 10:32 GMT+7

Kiểm tra các chốt chặn phòng, chống dịch Covid-19

Biên phòng - Ngày 5-4, đoàn công tác của Bộ Chỉ huy BĐBP thành phố Đà Nẵng do Đại tá Tôn Quốc Khánh, Chỉ huy trưởng làm trưởng đoàn kiểm tra, động viên cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 trên khu vực biên giới biển.

2gnr_image001
Đoàn kiểm tra các chốt kiểm soát phòng, chống dịch. Ảnh: Bá Vĩnh

Qua kiểm tra, các đơn vị đã chấp hành nghiêm chỉ đạo của Bộ Chỉ huy BĐBP thành phố về việc triển khai phòng, chống dịch Covid-19. Các đơn vị xác định khu vực, tuyến đường trọng điểm để phối hợp với lực lượng chức năng tăng cường tuần tra, kiểm soát; thành lập các tổ ngăn chặn, tuần tra lưu động; làm tốt công tác tiêu độc khử trùng, bảo đảm khẩu trang, cồn rửa tay và các vật dụng y tế cần thiết cho cán bộ, chiến sĩ thực hiện nhiệm vụ.

Đại tá Tôn Quốc Khánh biểu dương sự nỗ lực của cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ chốt chặn, phòng, chống dịch Covid-19; yêu cầu các đơn vị tiếp tục phát huy tinh thần, trách nhiệm và những kết quả đạt được trong thời gian qua. Đặc biệt, cần chú trọng triển khai các biện pháp nghiệp vụ nắm tình hình từ xa để chủ động có phương án xử lý; tăng cường tuần tra, kiểm soát tại các tuyến đường trọng điểm để kịp thời phát hiện, xử lý các hành vi vi phạm. Khi phát hiện các trường hợp nghi vấn, cần kịp thời báo cáo Bộ Chỉ huy BĐBP và chính quyền địa phương nắm và xử lý.

Bộ Y tế khuyến cáo về việc cách ly, theo dõi sức khỏe trong phòng chống Covid-19:

- Đối với những người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Phải cách ly ngay tại cơ sở y tế trong vòng 14 ngày, đồng thời lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

- Đối với người tiếp xúc với người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú, cư trú trong vòng 14 ngày và thông báo với chính quyền cơ sở (phường, xã, thị trấn) và phải theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe. Nếu thấy có biểu hiện sốt, ho, hắt hơi, sổ mũi, mệt mỏi, ớn lạnh hoặc khó thở thì lập tức cho cách ly ngay tại cơ sở y tế và lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

- Thường xuyên đeo khẩu trang, che miệng khi ho, hắt hơi.

- Rửa tay bằng xà phòng liên tục để tránh nguy cơ lây truyền bệnh cho những người khác.

- Chia sẻ lịch trình di chuyển của bản thân với nhân viên y tế.

- Gọi ngay đến đường dây nóng thông báo thông tin: 19003228 và 19009095.

Bá Vĩnh

Bình luận

ZALO