Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ năm, 18/04/2024 02:02 GMT+7

BĐBP Khánh Hòa:

Kiểm soát chặt chẽ tàu cá xuất nhập cảng, phòng chống dịch Covid-19 lây lan qua đường biển

Biên phòng - Trong 2 ngày (5 và 6-8) Bộ Chỉ huy BĐBP Khánh Hòa tổ chức lực lượng, phương tiện mở đợt kiểm tra, kiểm soát trên biển nhằm phát hiện số người trốn khai báo cách ly, đồng thời không để xảy ra tình trạng xuất nhập cảnh, xuất nhập cảng trái phép bằng đường biển.

Tàu tuần tra BĐBP phân luồng cho tàu cá vào bến. Ảnh: Văn Huệ

Đại tá Trần Quốc Toản, Chỉ huy trưởng BĐBP Khánh Hòa cho biết: Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đã chỉ đạo quyết liệt và yêu cầu các đồn, hải đội Biên phòng phối hợp đồng bộ, chặt chẽ các biện pháp công tác, tăng cường công tác tuyên truyền kết hợp kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ người, phương tiện, hàng hóa ra vào cửa sông, cửa lạch, các bến bãi trên địa bàn toàn tỉnh, để phòng chống dịch Covid-19 lây lan qua đường biển.

Trong đó kiểm tra chặt chẽ tàu cá đánh bắt dài ngày trên biển, đặc biệt là các tàu cá đánh bắt ở vùng biển Hoàng Sa và các tỉnh phía Bắc. Đồng thời kiểm tra số người xuất, nhập cảnh ở các trạm Biên phòng để tránh tình trạng ra vào không phép.

Kiểm tra, hướng dẫn tàu cá và ngư dân trước lúc vào bến. Ảnh: Văn Huệ

Cùng với công tác kiểm tra, kiểm soát, lực lượng BĐBP Khánh Hòa còn tổ chức tuyên truyền nhắc nhở ngư dân nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Đồng thời, phân luồng cho tàu thuyền ra vào các cảng để tránh tụ tập đông người; mặt khác yêu cầu thuyền trưởng, thuyền viên khai báo lịch trình hoạt động và đến các cơ sở y tế kiểm tra thân nhiệt và đeo khẩu trang y tế để bảo vệ sức khỏe bản thân, cộng đồng hạn chế sự lây lan của dịch bệnh.

Văn Huệ

Bình luận

ZALO