Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ bảy, 25/03/2023 08:26 GMT+7

Kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện ra vào các cửa biển để phòng dịch

Biên phòng - Ngày 5-3, theo thông tin từ Bộ Chỉ huy BĐBP Cà Mau, trước diễn biến phức tạp của dịch Covd-19, trong những ngày qua, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị cơ sở chủ động và tăng cường phối hợp với địa phương tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19.

v4w50hyg2e-25600_f_k7e4mim91_anh_2
Phun thuốc khử trùng danh trại và các khu vực xung quanh doanh trại. Ảnh: Lê Khoa

Thượng tá Đào Nguyên Hoạt, Phó Chỉ huy trưởng BĐBP Cà Mau cho biết: Khi có thông tin dịch Covid-19 bùng phát, thực hiện chỉ đạo của Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh BĐBP và UBND tỉnh Cà Mau, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đã nhanh chóng có kế hoạch và triển khai đến từng cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị. Đồng thời, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh cũng đã thành lập các tổ cơ động sẵn sàng tham gia ứng phó với dịch bệnh. Thường xuyên kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh tại các đồn Biên phòng và địa bàn biên giới biển của tỉnh.

Các đồn Biên phòng tăng cường kiểm tra, kiểm soát người, phương tiện ra vào tại các cửa khẩu, cảng biển và địa bàn có nhiều công ty, xí nghiệp và lao động phổ thông từ các nơi khác đến địa bàn cư trú làm ăn. Các đơn vị còn phối hợp tốt với các, ban, ngành, chính quyền địa phương tuyên truyền cho người dân hiểu về dịch Covid-19 để chủ động phòng, chống.

lca6xuw80k-25600_f_k7e4mimj2_ANH_3
Đo thân nhiệt và rửa tay trước khi vào phòng làm việc. Ảnh: Lê Khoa

Tại cơ quan Bộ Chỉ huy và các đồn Biên phòng đều tiến hành tẩy rửa, khử trùng doanh trại. Trước khi vào cơ quan làm việc, hoặc hội họp, giao ban, mọi cán bộ, chiến sĩ đều được kiểm tra bằng máy đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang khi làm việc và phát khẩu trang miễn phí cho nhân dân đến liên hệ công tác.

Bộ Chỉ huy BĐBP Cà Mau xác định, công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 là nhiệm vụ cao cả mà mỗi cán bộ, chiến sĩ BĐBP phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, đầu tàu gương mẫu, chấp hành nghiêm quy định về tác phong ăn mặc, đeo khẩu trang phòng dịch bệnh đúng cách.

Lê Khoa

Bình luận

ZALO