Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ hai, 15/04/2024 05:28 GMT+7

Kiểm soát chặt chẽ công tác nhập cảnh trước dịch Corona

Biên phòng - Ngày 5-2, Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Nam đã triển khai kế hoạch phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, thành lập Ban Chỉ đạo và xây dựng các phương án xử lý tình huống khi có dịch.

re5x_anh-1-1
Quân y BĐBP tỉnh Quảng Nam hướng dẫn cách phòng dịch cho cán bộ, chiến sỹ. Ảnh: Huỳnh Chín

Theo báo cáo nhanh của các đơn vị, đặc biệt là các đơn vị cửa khẩu và cơ quan Quân y BĐBP tỉnh, cho đến thời điểm hiện tại, mặc dù trên địa bàn Biên phòng chưa phát hiện ca bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona nhưng nguy cơ lây nhiễm rất cao.

Các đơn vị trên hai tuyến biên giới đã chủ động tổ chức tuyên truyền, phát khẩu trang y tế, vận động nhân dân tích cực tham gia phòng chống dịch. BĐBP tỉnh đã phát hơn 3.000 khẩu trang y tế cho các đơn vị, chuẩn bị 100kg hóa chất khử trùng Cloramin B, 3 máy đo thân nhiệt cầm tay cùng dung dịch rửa tay để sẵn sàng ứng phó dịch.

Trước diễn biến phức tạp của dịch, Đại tá Nguyễn Bá Thông, Chỉ huy trưởng BĐBP tỉnh yêu cầu các đơn vị trên hai tuyến biên giới tuyên truyền cho cán bộ, chiến sỹ và nhân dân trên địa bàn nắm vững kiến thức về phòng dịch. Dự kiến khu vực cách ly khi có cán bộ, chiến sỹ mắc bệnh.

Tăng cường lực lượng, phương tiện và bác sỹ đến vùng trọng điểm, thành lập đội chuyên trách phản ứng nhanh để triển khai các biện pháp phòng, chống. Đối với các đơn vị cửa khẩu, tạm dừng làm thủ tục nhập cảnh cho hành khách Trung Quốc vào Việt Nam.

t7es_anh-2
Điểm phát khẩu trang miễn phí tại Đồn Biên phòng Cửa Đại. Ảnh: Huynh Chín

Các trường hợp khác, kiểm tra hộ chiếu xem thời gian gần đây hành khách có ở vùng dịch hay không để có biện pháp xử lý. Đối với hành khách là người Việt Nam đều phải bắt buộc dùng khẩu trang, rửa tay sát trùng và khai báo y tế, tổ chức kiểm tra, cách ly theo quy định….

Phối hợp với các lực lượng chức năng tiến hành khử trùng, phun thuốc xung quanh khu vực cửa khẩu, khu vực xuất nhập cảnh. 

Ngoài ra Ban Chỉ đạo phòng chống dịch cần thường xuyên theo dõi, nắm bắt thông tin, phối hợp với các đơn vị, ngành chức năng trong tỉnh xử lý tình huống khi có dịch xảy ra, phân luồng cách ly, hướng dẫn điều trị theo sự chỉ đạo của Ban chỉ đạo cấp tỉnh.

Huỳnh Chín

Bình luận

ZALO