Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 16/04/2021 11:51 GMT+7

Đảng ủy Hải đoàn 38 BĐBP:

Kiểm điểm tự phê bình và phê bình gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII

Biên phòng - Chiều 1-3, tại TP Hải Phòng, Đảng ủy Hải đoàn 38 BĐBP đã tổ chức kiểm điểm tự phê bình và phê bình năm 2016 gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII.

cm2r84dbsl-59414_1149781901832493224_IMG_0363
Các đảng ủy viên Hải đoàn 38 BĐBP nghiêm túc kiểm điểm theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4. Ảnh: Hoa Hạ

Báo cáo kiểm điểm tại hội nghị, Đại tá Trịnh Thanh Hải, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Hải đoàn 38 BĐBP nhấn mạnh: Trong năm 2016, Đảng ủy Hải đoàn đã có nhiều đổi mới trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị vừa có tính toàn diện, vừa có trọng tâm, trọng điểm; chủ động nắm chắc tình hình địa bàn, đối tượng. Kịp thời tham mưu cho Đảng ủy, Bộ Tư lệnh BĐBP, Bộ Chỉ huy BĐBP thành phố Hải Phòng trong xử lý các vụ việc xảy ra trên biển, góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo tuyến biên giới biển Hải Phòng.

Công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ chiến sĩ đã được Đảng ủy Hải đoàn 38 BĐBP chú trọng với nhiều đổi mới về hình thức, nội dung học tập phong phú, gắn lý luận với tình hình thực tế của đơn vị, lực lượng và đất nước. Qua đó, đã phát huy được tính sáng tạo, ý thức rèn luyện kỷ luật của cán bộ, chiến sĩ toàn đơn vị, nâng cao tính chiến đấu của cán bộ, đảng viên, tổ chức cơ sở đảng trong thực hiện nhiệm vụ; ngăn chặn, đẩy lùi suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ. Các đồng chí chi ủy viên Đảng ủy, chỉ huy các cấp trong Hải đoàn đã phát huy và thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ được giao, nói và làm theo nghị quyết, có uy tín với quần chúng, chính quyền địa phương.

Bên cạnh kết quả đạt được, Đảng ủy Hải đoàn 38 BĐBP cũng mạnh dạn chỉ rõ những hạn chế, khuyết điểm trong công tác nội bộ và quản lý cán bộ đảng viên, nhất là việc kiểm tra, giám sát và xử lý các vụ việc vi phạm thiếu kiên quyết, triệt để; thiếu nhạy bén trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo.

Trên cơ sở những kết quả đạt được cũng như những mặt hạn chế, khuyết điểm, tại hội nghị, các đảng ủy viên đã nghiêm túc kiểm điểm theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII; đồng thời, xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện công tác lãnh đạo, chỉ đạo theo Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng.

Hoa Hạ

Bình luận

ZALO