Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 05/02/2023 09:18 GMT+7

Cục Hậu cần BĐBP:

Kỉ niệm 70 năm truyền thống ngành Tài chính Quân đội

Biên phòng - Sáng 19-3, tại Hà Nội, Cục Hậu cần BĐBP long trọng tổ chức kỉ niệm 70 năm truyền thống ngành Tài chính Quân đội (25/3/1949-25/3/2016) và 57 năm Ngày thành lập Phòng Tài chính BĐBP (23/4/1959-23/4/2016). Thiếu tướng Hoàng Xuân Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Tư lệnh BĐBP dự và phát biểu chỉ đạo.

3zvh_anh-2
Thiếu tướng Hoàng Xuân Chiến, Tư lệnh BĐBP phát biểu chỉ đạo tại buổi gặp mặt. Ảnh: Hoàng Anh

Cùng dự còn có đại diện lãnh đạo Cục Tài Chính Bộ Quốc phòng; Thiếu tướng Lê Như Đức, Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP; Thiếu tướng Nguyễn Trọng Thường, Phó Tham mưu trưởng BĐBP; các lão thành cách mạng nguyên là lãnh đạo Phòng Tài chính BĐBP qua các thời kỳ cùng đông đảo cán bộ chiến sĩ làm công tác Tài chính trong lực lượng BĐBP.

Báo cáo tại hội nghị nêu rõ, trong 70 năm qua, phát huy truyền thống của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, ngành Tài chính Quân đội nói chung và ngành Tài chính BĐBP nói riêng luôn luôn phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo, tự lực, tự cường, khắc phục mọi khó khăn, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được tổ chức các cấp giao phó, luôn phát huy chủ nghĩa anh hùng cách mạng trong mọi thời kỳ và trước mọi thử thách của mọi thời đại, nhất là thời đại Hồ Chí Minh…

uaw0_anh-1
Toàn cảnh buổi gặp mặt. Ảnh: Hoàng Anh

Trong thời kỳ đổi mới, ngành Tài chính Quân đội đã từng bước tiền tệ hóa các nhiệm vụ, ưu tiên xây dựng lực lượng, mua sắm trang bị kỹ thuật, quản lý chặt chẽ tài chính, đảm bảo gắn liền với xây dựng ngành vững mạnh toàn diện, xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh, xây dựng phong trào thi đua “Đơn vị quản lý tài chính tốt”, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ cách mạng, xây dựng Quân đội trong thời kỳ mới.

Cũng tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã nghe một số đồng chí lão thành cách mạng nguyên là cán bộ lãnh đạo của Phòng Tài chính BĐBP ôn lại chặng đường lịch sử, gian khó nhưng hết sức vẻ vang của ngành Tài chính BĐBP qua các thời kỳ cũng như những tâm sự, quyết tâm của thế hệ làm công tác Tài chính trong lực lượng BĐBP hôm nay.

rmg4_anh-3
Đại tá Hà Kin, nguyên Trưởng phòng Tài chính BĐBP ôn lại truyền thống của ngành tài chính BĐBP. Ảnh: Hoàng Anh

Phát biểu tại buổi gặp mặt truyền thống, Thiếu tướng Hoàng Xuân Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Tư lệnh BĐBP đã biểu dương và trân trọng ghi nhận những đóng góp của cán bộ, chiến sĩ ngành Tài chính Quân đội nói chung và ngành Tài chính BĐBP nói riêng trong suốt 70 năm qua.

Đồng chí Tư lệnh BĐBPP nhấn mạnh, trong 57 năm qua, cùng với sự trưởng thành và lớn mạnh của lực lượng BĐBP có sự đóng góp không nhỏ của cán bộ, chiến sĩ ngành Tài chính BĐBP. Phát huy truyền thống của ngành Tài chính Quân đội, các cán bộ, chiến sĩ ngành Tài chính BĐBP đã bám sát sự chỉ đạo của Thường vu Đảng ủy, Bộ Tư lệnh BĐBP, phục vụ đắc lực, đầy đủ, kịp thời cho nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu và xây dựng lực lượng BĐBP ngày càng phát triển toàn diện. Công tác xây dựng lực lượng chuyên ngành làm công tác tài chính đã được chú trọng, quan tâm đúng mức. Đến nay, khoảng hơn 1.200 cán bộ chiến sĩ làm trong ngành Tài chính BĐBP đã được đào tạo bài bản, ngày càng tinh thông về nghiệp vụ góp phần đảm bảo hiệu quả của công việc…

Giao nhiệm vụ cho ngành Tài chính BĐBP trong thời gian tới, Tư lệnh Hoàng Xuân Chiến chỉ rõ cần thực hiện tốt khẩu hiệu: “Kỉ cương-Liêm kiết-Hội nhập-Hiệu quả”, cần nắm chắc nguyên tắc quản lý tài chính của Nhà nước, Quân đội và các nguồn ngân sách khác. Tiếp tục tích cực tham mưu cho Đảng ủy, Bộ Tư lệnh BĐBP đầu tư có trọng tâm, trọng điểm, có hiệu quả, thiết thực và quản lý tốt các nguồn vốn ngân sách của cấp trên.

Bên cạnh đó, khai thác có hiệu quả các nguồn vốn, ngân sách khác để góp phần đảm bảo công tác sẵn sàng chiến đấu và xây dựng lực lượng BĐBP ngày càng phát triển vững mạnh. Tiếp tục đổi mới tác phong công tác ngày càng chính quy, hiện đại, xóa bỏ và chấm dứt tình trạng quan liêu, hách dịch, lạc hậu…

zjg1_anh-4
Thiếu tướng Hoàng Xuân Chiến chụp ảnh lưu niệm với cán bộ ngành Tài chính BĐBP qua các thời kỳ. Ảnh: Hoàng Anh

Cũng nhân dịp kỉ niệm 70 năm Ngày truyền thống ngành Tài chính Quân đội và 57 năm Ngày thành lập Phòng Tài chính BĐBP, Cục Hậu cần BĐBP đã phát động phong trào thi đua đột kích “70 ngày đêm thực hiện quản lý tài chính tốt”. Tổng kết đợt thi đua đã có 10 tập thể và 14 cá nhân trong ngành Tài chính BĐBP được Bộ Tư lệnh BĐBP tặng Bằng khen. 

Trần Hoàng Anh

Bình luận

ZALO