Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ ba, 21/05/2024 06:05 GMT+7

Khu du lịch Quảng Ninh được chọn làm điểm nhấn Tổ chức Tuần lễ Biển và hải đảo Việt Nam

Biên phòng - Khu du lịch Quảng Ninh được lựa chọn tổ chức Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam năm 2018, hưởng ứng ngày Đại dương thế giới 8-6 với chủ đề: "Cùng chung tay giữ màu xanh của biển" hướng tới mục tiêu truyền thông bảo vệ môi trường biển.

msrx2cwkf6-76378_362679444181653772_IMG_2398
Khu du lịch Hạ Long vào mùa hè. Ảnh: TTH

Lễ khai mạc cho chuỗi hoạt động của Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam sẽ được tổ chức tại quảng trường Mặt Trời, khu du lịch Bãi Cháy, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh vào ngày 31-5 với chủ đề "Chung tay giữ màu xanh của biển".

Hiện nay, các vùng biển, khu nghỉ dưỡng, điểm du lịch ven biển, rác thải và nước thải được xả ra biển không qua hệ thống xử lý. Điều đáng nói là tình trạng ô nhiễm biển còn có nguy cơ từ nhiều nhà máy công nghiệp, khu chế xuất ven biển gây ô nhiễm môi trường biển nghiêm trọng. Hàng năm, vẫn còn hàng chục triệu tấn chất thải rắn đổ ra biển, các sự cố rò rỉ dầu, tràn dầu, hóa chất độc và đang làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến các hệ sinh thái biển, sức khỏe đại dương đang bị đe dọa.

Trong khuôn khổ Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam cũng có các chương trình tọa đàm "Thanh niên với phát triển bền vững và bảo vệ chủ quyền biển, hải đảo Việt Nam", đặc biệt là phát động cuộc vận động sáng tác ca khúc về biển đảo quê hương nhằm vun đắp tình yêu của cộng đồng đối với biển, từ đó ý thức giữ gìn môi trường biển được nâng lên.

Bộ Tư lệnh BĐBP phối hợp với Bộ Tài nguyên và Môi trường, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh, các đơn vị liên quan tổ chức triển khai các hoạt động cấp quốc gia, tham dự tọa đàm “Thanh niên với phát triển bền vững và bảo vệ chủ quyền biển, hải đảo Việt Nam”. Đặc biệt, hưởng ứng, triển khai chương trình “Hãy làm sạch biển” trong toàn lực lượng biên phòng 28 tỉnh thành phố, trực thuộc trung ương có biển, huy động lực lượng BĐBP trực tiếp tham gia chương trình “Hãy làm sạch biển” năm 2018. Nhiều năm qua, chương trình này được thực hiện khá hiệu quả trong thanh niên BĐBP tại các khu vực ven biển và hải đảo.

Đây là những hoạt động nhằm nâng cao nhận thức, khơi dậy lòng tự hào và phát huy sức mạnh tổng hợp của toàn dân tộc để tập trung phát triển kinh tế biển, khai thác, sử dụng hợp lý, bền vững tài nguyên, bảo vệ môi trường biển, đặc biệt là bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

TTH

Bình luận

ZALO