Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ năm, 08/06/2023 02:55 GMT+7

Không tiếp cận được tàu Vietship 01 bị mắc cạn trên khu vực biển Cửa Việt

Biên phòng - Đến chiều muộn ngày 9-10, dù rất nỗ lực nhưng do thời tiết xấu, lực lượng chức năng vẫn không thể tiếp cận được tàu Vietship 01 bị mắc cạn trên khu vực biển Cửa Việt (xã Triệu An, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị). Hiện nay, trời tối, sóng biển mỗi lúc một lớn, gió thổi mạnh, công tác cứu hộ dự báo sẽ rất khó khăn.

Tàu Vietship 01 bị sóng bao trùm. Ảnh: Viết Lam

Trước đó, tàu Vietship 01 thực hiện nạo vét ở khu vực cảng Cửa Việt, bị sóng to kết hợp gió mạnh đánh ra khu vực cửa biển, bị mắc cạn và bị chìm một phần ở khu vực cách bờ biển xã Triệu An, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị khoảng 500m.

Thời điểm này, trên tàu có 12 thuyền viên, mặc dù đã rất nỗ lực nhưng do sóng to, gió lớn các lực lượng chức năng vẫn không thể tiếp cận được phương tiện. Sáng 9-10, hai thuyền viên trên tàu đã tự bơi được vào bờ, còn 10 thuyền viên trong tình trạng sức khỏe yếu, đang cố gắng bám trụ trên tàu.

Mọi phương án tiếp cận tàu Vietship 01 đều thất bại. Ảnh: Viết Lam

Sau khi bàn bạc, các lực lượng chức năng đã thống nhất phương án sử dụng người dân có kinh nghiệm cùng xuồng đặc biệt tiếp cận tàu Vietship 01 cứu các thuyền viên. Tuy nhiên, sau nhiều nỗ lực vật lộn với sóng to, gió lớn, lực lượng thực hiện nhiệm vụ và nhân dân vẫn không thể tiếp cận được phương tiện, dù có lúc khoảng cách rất gần chỉ còn 10-15m.

Hiện, BĐBP Quảng Trị tiếp tục tăng cường lực lượng đi dọc bờ biển để tìm kiếm các thuyền viên.

Viết Lam

Bình luận

ZALO