Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 31/01/2023 04:37 GMT+7

Không thể về quê chịu tang, cán bộ Biên phòng bái vọng mẹ tại đơn vị

Biên phòng - Đồn Biên phòng Tân Thành đã lập bàn thờ vọng để đồng đội, chính quyền và nhân dân địa phương nơi đơn vị đóng quân đến thắp hương mẹ của cán bộ Biên phòng qua đời do mắc Covid-19 trong khi đồng chí đang thực hiện nhiệm vụ không thể về quê chịu tang.

Đại tá Nguyễn Tiến Dũng, Chỉ huy trưởng BĐBP Tiền Giang chia sẻ động viên thượng úy Nguyễn Văn Tài. Ảnh: Đoàn Phát

Được tin người thân của cán bộ trong đơn vị mất do dịch bệnh Covid-19, ngày 26-9, Đại tá Nguyễn Tiến Dũng, Chỉ huy trưởng và Đại tá Nguyễn Thanh Bình, Chính ủy BĐBP tỉnh Tiền Giang cùng đại diện các phòng, ban, đơn vị thuộc Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Tiền Giang đã đến thắp hương và chia sẻ với mất mát của gia đình Thượng úy chuyên nghiệp Nguyễn Văn Tài, nhân viên máy tàu, Đội tàu thuyền Đồn Biên phòng Tân Thành có mẹ vừa qua đời do mắc bệnh Covid-19 tại quê nhà (ấp Thân Bình, xã Thân Cửu Nghĩa, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang).

Hiện các đơn vị thuộc BĐBP tỉnh Tiền Giang thực hiện lệnh cấm trại và đồng chí Tài đang thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 tại cửa sông Cửa Tiểu.

Ban Chỉ huy Đồn Biên phòng Tân Thành cho biết, bà Nguyễn Thị Thẫm, mẹ của đồng chí Tài mắc bệnh hiểm nghèo cách đây vài năm. Trong đợt dịch bùng phát lần này, gia đình của đồng chí Tài có đến 4 người dương tính với SARS-CoV-2 gồm: Mẹ ruột, vợ và 2 con.

Sau khi phát hiện dương tính, chính quyền địa phương đã đưa toàn bộ gia đình đồng chí Tài đi điều trị tại các bệnh viện dã chiến của địa phương. Sau một thời gian điều trị, vợ và 2 con của đồng chí Tài đã khỏi, trở về địa phương tiếp tục cách ly, theo dõi. Còn bệnh của mẹ đồng chí Tài trở nặng và được chuyển lên Trung tâm hồi sức của tỉnh Tiền Giang. Do có bệnh nền nên bà không qua khỏi và mất vào lúc 15 giờ 10 phút ngày 25-9-2021.

Ngoài cán bộ, chiến sĩ của đơn vị, còn có lãnh đạo huyện Gò Công Đông, cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương nơi đồng chí Tài đang công tác cũng đến thắp hương, chia sẻ, động viên đồng chí Tài cùng với gia đình cố gắng vượt qua với nỗi đau, mất mát này.

Đoàn Phát

Bình luận

ZALO