Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ ba, 27/02/2024 01:18 GMT+7

Khởi tố vụ án về hành vi "Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép"

Biên phòng - Ngày 11-6, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Bù Đốp (BĐBP Bình Phước) đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự "Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép".

Đối tượng Ngô Văn Mười Một (ngoài cùng bên phải) cùng hai đối tượng Mai và Út. Ảnh: Hồng Ánh

Trước đó, vào lúc 3 giờ 30 phút ngày 8-6, tại khu vực lô cao su thuộc ấp Phước Tiến, xã Hưng Phước, huyện Bù Đốp, tỉnh Bình Phước, Đồn Biên phòng Bù Đốp chủ trì, phối hợp với Phòng Phòng, chống ma túy và tội phạm BĐBP tỉnh Bình Phước, Công an huyện Bù Đốp và Công an xã Hưng Phước đã bắt giữ đối tượng Ngô Văn Mười Một (sinh năm 1992, tạm trú tại ấp 6, xã Thanh Hòa, huyện Bù Đốp) đang chở hai đối tượng Danh Kiều Mai (sinh năm 1997, thường trú tại huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang) và Huỳnh Thị Hồng Út (sinh năm 1997, trú tại huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh) xuất cảnh trái phép sang Campuchia bằng xe mô tô hai bánh.

Theo lời khai của các đối tượng, Ngô Văn Mười Một nhận lời với một đối tượng tên H. ở thị trấn Thanh Bình, huyện Bù Đốp chở người xuất cảnh trái phép qua Campuchia với giá 500 nghìn đồng/người. Trước đó, qua mạng xã hội Danh Kiều Mai và Huỳnh Thị Hồng Út có quen biết và nhắn tin với một đối tượng tên Thúy trao đổi về việc muốn cùng sang Campuchia để tìm việc làm.

Ngày 6-6, Mai và Út bắt xe đi từ quê lên nhà riêng của Thúy tại quận 8, thành phố Hồ Chí Minh, sau đó được xe ô tô riêng chở lên tỉnh Tây Ninh và nghỉ tại nhà người quen của Thúy.

Khoảng 14 giờ ngày hôm sau, Mai và Út tiếp tục di chuyển, khi đến tỉnh Bình Phước có 1 xe ô tô 7 chỗ màu đen chờ sẵn và đón cả 2 đến nghỉ ngơi tại nhà riêng của người lái xe (không rõ địa chỉ). Đến khoảng 2 giờ sáng ngày 8-6, cả hai được đón bằng xe mô tô hai bánh để đưa sang Campuchia, khi đến khu vực gần sông biên giới thì bị lực lượng BĐBP phát hiện, bắt giữ.

Cũng theo lời khai của Mai và Út, khi sang được đất Campuchia sẽ phải trả cho Thúy 400 USD (khoảng gần 9,2 triệu đồng)/người.

Đồn Biên phòng Bù Đốp đã hoàn tất hồ sơ bàn giao cho cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Bình Phước để tiếp tục điều tra theo thẩm quyền.

Hồng Ánh

Bình luận

ZALO