Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 04/10/2023 09:00 GMT+7

Khởi tố vụ án, khởi tố bị can về hành vi tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép

Biên phòng - Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Long An vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 3 đối tượng gồm: Nguyễn Văn Trọng (sinh năm 1983), Huỳnh Văn Đây (sinh năm 2001) và Huỳnh Văn Hổ (sinh năm 1992), cùng ngụ tại xã Mỹ Quý Tây, huyện Đức Huệ, tỉnh Long An về hành vi tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép.

3 đối tượng Huỳnh Văn Hổ, Huỳnh Văn Đây và Nguyễn Văn Trọng. Ảnh: Đinh Quân

Trước đó vào khoảng 4 giờ ngày 22-3, trong quá trình tuần tra, kiểm soát tại ấp 4, xã Mỹ Quý Tây, tổ công tác thuộc Đồn Biên phòng cửa khẩu Mỹ Quý Tây đã phát hiện và bắt giữ 4 đối tượng gồm: Nguyễn Tiến Đạt (sinh năm 1992), trú tại tỉnh Quảng Ninh; Trịnh Du Thuận (sinh năm 1988), trú tại thành phố Hồ Chí Minh; Phan Phú Hào (sinh năm 2002) và Trần Công Đức (sinh năm 2000) cùng trú tại tỉnh Đồng Tháp có hành vi nhập cảnh trái phép từ phía Campuchia vào Việt Nam.

Qua điều tra, các đối tượng khai nhận đã xuất cảnh trái phép sang Campuchia để tìm việc làm, tuy nhiên công ty phía Campuchia lại không nhận vào làm do không có giấy tờ nhập cảnh hợp pháp và không có giấy xác nhận đã được cách ly 14 ngày. Vì vậy, các đối tượng đã tìm cách móc nối, liên hệ để nhập cảnh trái phép về lại Việt Nam. Trong quá trình thực hiện hành vi nhập cảnh trái phép, các đối tượng đã bị tổ công tác Đồn Biên phòng cửa khẩu Mỹ Quý Tây phát hiện, bắt giữ.

Từ lời khai trên, Đồn Biên phòng cửa khẩu Mỹ Quý Tây tiếp tục mở rộng điều tra. Đến khoảng 14 giờ cùng ngày, đơn vị đã bắt giữ được 3 đối tượng là Huỳnh Văn Hổ, Huỳnh Văn Đây và Nguyễn Văn Trọng về hành vi tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép.

Sau hơn một tháng điều tra, xác minh, củng cố, kiện toàn hồ sơ, đến nay, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Long An đã hoàn tất thủ tục, tiến hành ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 3 đối tượng Hổ, Đây và Trọng về hành vi tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép. Các quyết định khởi tố được Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn.

Minh Luận - Đinh Quân

Bình luận

ZALO