Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ bảy, 13/04/2024 05:00 GMT+7

Khởi tố vụ án hình sự đối tượng có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy

Biên phòng - Ngày 3-4, Đồn trưởng Đồn Biên phòng cửa khẩu Đắk Ruê (BĐBP Đắk Lắk) đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự đối với đối tượng Dương Xuân Hảo về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.

Đối tượng Dương Xuân Hảo và tang vật. Ảnh: Ngọc Lân

Trước đó, chiều 2-4, trên Quốc lộ 14C (thuộc khu vực biên giới do Đồn Biên phòng cửa khẩu Đắk Ruê quản lý), Đồn Biên phòng cửa khẩu Đắk Ruê đã triển khai lực lượng mật phục, bắt quả tang đối tượng Dương Xuân Hảo (sinh năm 1992, trú tại thôn 14, xã Ea Lê, huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk) có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng thu giữ 2 gói giấy bạc màu vàng, bên trong có chứa 3 cục chất rắn màu trắng (nghi là heroine), có trọng lượng 0.1775 gam.

Qua đấu tranh khai thác, đối tượng Dương Xuân Hảo khai nhận, 2 gói giấy bạc màu vàng, bên trong có chứa 3 cục chất rắn màu trắng là heroine, do đối tượng mua của một người không rõ danh tính trên địa bàn về để sử dụng.

Sau khi lấy lời khai và hoàn thiện các thủ tục pháp lý, Đồn Biên phòng cửa khẩu Đắk Ruê đã phối hợp với Viện Kiểm soát, lực lượng Công an và chính quyền địa phương tiến hành khám xét nhà ở của đối tượng, test nhanh chất ma túy đối với đối tượng Hảo và trưng cầu giám định tang vật.

Kết quả, đối tượng Dương Xuân Hảo dương tính với chất ma túy, chất rắn màu trắng đựng trong 2 gói giấy bạc là heroin, có tổng trọng lượng là 0.1775 gam.

Thiếu tá Đỗ Thế Cường, Đồn trưởng Đồn Biên phòng cửa khẩu Đắk Ruê cho biết: Mặc dù, lượng ma túy không lớn nhưng thể hiện quyết tâm của đơn vị trong đấu tranh phòng, chống tội phạm từ xa, từ sớm, quyết không để các loại đối tượng mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép ma túy ở địa bàn biên giới.

Hiện, đối tượng cùng tang vật đã được đơn vị tiến hành bàn giao cho cơ quan Công an huyện Ea Súp (Đắk Lắk) tiếp tục điều tra, xử lý.

Nguyễn Ngọc Lân

Bình luận

ZALO