Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Chủ nhật, 25/02/2024 09:29 GMT+7

Khởi tố vụ án đưa người xuất cảnh trái phép và tiếp nhận 34 công dân Việt Nam trở về từ Campuchia

Biên phòng - Sáng 23/9, Thượng tá Phạm Thành Trung, Đồn trưởng Đồn Biên Phòng cửa khẩu Mỹ Quý Tây, BĐBP Long An cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận 34 công dân Việt Nam do Đồn Công an biên giới hữu nghị Sôm Rông, Ty Công an tỉnh Svây Riêng, Vương quốc Campuchia trao trả.

Đồn Biên Phòng cửa khẩu Mỹ Quý Tây làm thủ tục tiếp nhận 34 công dân Việt Nam. Ảnh: Đinh Quân

Cụ thể, lúc 19 giờ 40 phút ngày 22/9, tại Trạm Biên phòng cửa khẩu Mỹ Quý Tây, Đồn Biên Phòng cửa khẩu Mỹ Quý Tây đã phối hợp với Phòng Quản lý xuất, nhập cảnh (Công an tỉnh Long An) và Công an huyện Đức Huệ (tỉnh Long An) tiếp nhận 34 công dân Việt Nam do Đồn Công an biên giới hữu nghị Sôm Rông, Ty Công an tỉnh Svay Riêng, Vương quốc Campuchia bàn giao. Sau khi tiếp nhận, Đồn Biên Phòng cửa khẩu Mỹ Quý Tây đã đưa 34 công dân đến khu vực nhà chờ thuộc Trạm Biên phòng cửa khẩu Mỹ Quý Tây để điều tra, sàng lọc và xử lý theo đúng quy định pháp luật.

Qua điều tra sàng lọc ban đầu, 34 công dân trên có 28 nam và 6 nữ. Trong đó có 28 người có giấy chứng minh thư và căn cước công dân, 6 người không có giấy tờ tùy thân.

Đồn Biên Phòng cửa khẩu Mỹ Quý Tây đang phối hợp với các lực lượng chức năng điều tra làm rõ.

Đối tượng Bùi Hoàng Hiệp. Ảnh: Đinh Quân

Thượng tá Phạm Thành Trung, Đồn trưởng Đồn Biên Phòng cửa khẩu Mỹ Quý Tây cho biết thêm, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với đối tượng Bùi Hoàng Hiệp (quê Sóc Trăng) để điều tra về hành vi tổ chức đưa người xuất cảnh trái phép. Ngoài ra, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Mỹ Quý Tây đã củng cố hồ sơ, xử lý hành chính đối với Nguyễn Lâm Cao Nguyên (quê Hậu Giang), Nguyễn Văn Bách (21 tuổi, quê Thanh Hóa) về hành vi xuất cảnh trái phép.

Theo đó, khoảng 21 giờ 25 phút ngày 20/9/2022, trong quá trình làm nhiệm vụ, tổ công tác gồm Đồn Biên Phòng cửa khẩu Mỹ Quý Tây và lực lượng Công an phát hiện đối tượng Bùi Hoàng Hiệp điều khiển xe ô tô biển kiểm soát 51K-28883 chạy vào một bãi đỗ xe ven bờ Kênh Cũ thuộc địa phận xã Mỹ Quý Tây, huyện Đức Huệ, Long An; đưa 2 người trong xe là Nguyễn Lâm Cao Nguyên và Nguyễn Văn Bách xuất cảnh trái phép.

Nguyễn Văn Bách khai nhận, thông qua mạng xã hội, có người dụ dỗ qua Campuchia làm việc trong casino với mức lương 30 triệu đồng/ tháng. Bách được người đó hẹn đến bến xe An Sương (huyện Hóc Môn, thành phố Hồ Chí Minh) sẽ có người đưa sang Campuchia, nên chiều 20/9 đã đến theo lời hẹn. Tại bến xe, Bách được đưa về một căn nhà ở đường HT44, phường Hiệp Thành, quận 12, thành phố Hồ Chí Minh. Sau đó, Bách được đưa đến Long An, qua biên giới thì bị lực lượng Biên Phòng, Công an bắt giữ.

Nguyễn Lâm Cao Nguyên khai, ở trọ cùng đối tượng Bùi Hoàng Hiệp, được Hiệp rủ qua Campuchia đánh bạc.

Đối tượng Bùi Hoàng Hiệp khai, mình được thuê đưa người lên biên giới để xuất cảnh sang Campuchia với tiền công 5 triệu đồng/người và đã nhận trước số tiền này. Mới đây, Hiệp đã được thuê đưa người đến Mộc Bài (Tây Ninh) và đã được trả tiền công.

Minh Luận - Đinh Quân

Bình luận

ZALO