Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 02/10/2023 10:16 GMT+7

Khởi tố đối tượng bán "người yêu" để lấy tiền mua xe máy

Biên phòng - Trung tá Hoàng Quốc Phong, Đồn trưởng Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Lào Cai, BĐBP Lào Cai cho biết, ngày 9-2, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự mua bán người, mua bán trẻ em qua biên giới.

5a7dd6367a76dfd9d20009f9
Đối tượng Sùng Seo Tráng. Ảnh: Trung Dũng

Trước đó, ngày 7-2, Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Lào Cai đã phối hợp với lực lượng Công an Biên phòng Hà Khẩu (Vân Nam, Trung Quốc) tiến hành giải cứu thành công 2 nạn nhân bị mua bán trở về đoàn tụ với gia đình.

Tại đồn Biên phòng, 2 nạn nhân gồm: Châu Thị C, sinh năm 2001 và Châu Thị D, sinh năm 2002, đều trú tại huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai đã làm đơn tố cáo đối tượng Sùng Seo Tráng, sinh năm 1997, trú tại thôn Lùng Sán Chồ, xã Dìn Chin, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai, đã lừa bán 2 thiếu nữ này sang Trung Quốc.

Căn cứ vào thông tin, hình ảnh 2 nạn nhân cung cấp về đối tượng mua bán người, bằng các biện pháp nghiệp vụ, ngày 8-2, tại thành phố Lào Cai, Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Lào Cai đã phát hiện đối tượng Sùng Seo Tráng có đặc điểm nhận dạng trùng khớp với thông tin 2 nạn nhân cung cấp nên đã đề nghị đối tượng về đồn để phục vụ công tác điều tra.

Tại đây, đối tượng Sùng Seo Tráng đã thừa nhận toàn bộ hành vi lừa các thiếu nữ mang bán qua biên giới. Tráng khai nhận, trước đó qua những người bạn Tráng có số điện thoại và làm quen với C. Sau một thời gian tán tỉnh, Tráng đã lấy lòng được C. Để tạo sự tin cậy, Tráng đã rủ và đưa C về nhà để ra mắt bố mẹ Tráng ở Mường Khương. Trước khi đi, Tráng nói với C rủ thêm bạn đi cùng cho vui và C đã đồng ý.

Sau khi rủ được Châu Thị D đi cùng, cả 3 cùng đi từ Sa Pa sang Mường Khương, lợi dụng đêm tối Tráng đã dẫn 2 thiếu nữ vượt biên giới sang Trung Quốc qua khu vực mốc 112, thuộc thôn Cốc Phương, xã Bản Lầu để bán cho các đối tượng người Trung Quốc với giá 1,2 vạn nhân dân tệ. Sau đó, Tráng đi về và lấy toàn bộ số tiền trên mua chiếc xe máy Exciter biển kiểm soát 24V1-11168 với giá 40 triệu đồng.

Sùng Seo Tráng cho biết, bản thân đã lên kế hoạch tỉ mỉ để tìm lừa những cô gái nhẹ dạ cả tin rồi đem bán để lấy tiền tiêu xài. Trong vụ án này, đối tượng đã mất 1 tháng để tìm cách tán tỉnh C. Khi C đồng ý làm người yêu thì Tráng bắt đầu liên hệ với các đối tượng ở bên kia biên giới để bán.

Hiện các nạn nhân đã được đồn Biên phòng phối hợp với các cơ quan chức năng, tư vấn chăm sóc sức khỏe để các em ổn định tâm lý trở về đoàn tụ cùng gia đình. Vụ việc vẫn đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

Trung Dũng

Bình luận

ZALO