Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 05/06/2023 09:38 GMT+7

Khởi tố 2 đối tượng “xách” thuê 3kg ma túy qua biên giới

Biên phòng - Nhật và Giang thuê taxi từ TP Hồ Chí Minh xuống An Giang rồi xuất cảnh trái phép sang Campuchia để vận chuyển 6 bánh heroin và 1 bọc ma túy đá về nước nhằm hưởng 30 triệu đồng tiền công. Nhưng phi vụ chưa thực hiện xong thì cả 2 đã bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ ngay khi vừa qua biên giới.

Đối tượng Nhật và Giang (áo sọc). Ảnh: P. Vy

Ngày 11-7, Công an tỉnh An Giang đã ra quyết định khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Trương Văn Giang (40 tuổi, ngụ tỉnh Tiền Giang) và Hồ Minh Nhật (43 tuổi, ngụ TP Hồ Chí Minh) về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy. Theo đó, trưa 3-7, Nhật rủ Giang và thuê xe taxi đi từ TP Hồ Chí Minh xuống thị trấn Long Bình, huyện An Phú (tỉnh An Giang), sau đó, cả hai xuất cảnh trái phép qua Campuchia.

Đến khoảng 18 giờ ngày 4-7, một người đàn ông đến thuê Giang và Nhật vận chuyển 6 bánh heroin và 1 bọc ma túy đá từ Campuchia về TP Hồ Chí Minh với giá 30 triệu đồng. Đến khoảng 21 giờ cùng ngày, Giang cùng Nhật mang theo số ma túy trên nhập cảnh trái phép về Việt Nam.

Khi đến khu vực thị trấn Long Bình thì Giang và Nhật bị tổ tuần tra Đồn Biên phòng cửa khẩu Long Bình (BĐBP An Giang) phối hợp cùng Công an thị trấn Long Bình và Chi cục Hải quan cửa khẩu Khánh Bình bắt giữ.

Qua kiểm tra, tổ công tác phát hiện và thu giữ bên trong túi xách, trên người Giang có 4 bánh heroin (trọng lượng trên 1,38kg), 1 bịch nylon (bên trong chứa gần 1kg Methamphetamine), còn trong người Nhật có 2 bánh heroin (trọng lượng 0,7kg).

Ngày 10-7, BĐBP An Giang đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự và chuyển giao toàn bộ hồ sơ, đối tượng cùng tang vật cho Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh An Giang tiếp tục điều tra làm rõ.

Ngày 11-7, Công an tỉnh An Giang đã ra quyết định khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với 2 đối tượng nói trên.

Yến Ngọc

Bình luận

ZALO