Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 24/03/2023 07:19 GMT+7

Khởi động cuộc thi viết “Bộ đội Hậu cần làm theo lời Bác Hồ dạy”

Biên phòng - Sáng 27-3, Tổng cục Hậu cần và Báo Quân đội nhân dân phối hợp tổ chức Lễ phát động cuộc thi viết về chủ đề “Bộ đội Hậu cần làm theo lời Bác Hồ dạy”.

27vi_fullsizerender
 Thiếu tướng Phạm Văn Huấn, Tổng biên tập Báo Quân đội Nhân dân phát biểu chỉ đạo công tác tổ chức cuộc thi. Ảnh: TTH

Đồng chủ trì lễ phát động có các đồng chí: Thiếu tướng Phạm Văn Huấn, Bí thư Đảng ủy, Tổng biên tập Báo Quân đội nhân dân, Trưởng ban chỉ đạo cuộc thi; Thiếu tướng Lê Tất Cường, Chủ nhiệm Chính trị Tổng cục Hậu cần, Trưởng ban Tổ chức cuộc thi.

Cuộc thi nhằm tuyên truyền sâu rộng các hoạt động công tác hậu cần của Quân đội trên Báo Quân đội nhân dân và các báo, tạp chí trong Quân đội, góp phần thúc đẩy phong trào thi đua ngành Hậu cần quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy lên một bước mới, góp phần xây dựng ngành Hậu cần quân đội vững mạnh toàn diện, thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao. Cùng với đó, kịp thời phát hiện, tôn vinh, nhân rộng các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, người tốt-việc tốt trong thực hiện công tác hậu cần quân đội, cổ vũ, động viên cán bộ, chiến sĩ, công nhân, viên chức quốc phòng, người lao động trong ngành Hậu cần quân đội tiếp tục vươn lên trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Nội dung của tác phẩm dự thi phản ánh các hoạt động trong công tác bảo đảm hậu cần của toàn quân, nhất là đối với bộ đội chủ lực và lực lượng vũ trang địa phương trong 10 năm gần đây. Phát hiện, cổ vũ, nhân rộng những kinh nghiệm và các mô hình hiệu quả của các đơn vị quân đội trong công tác bảo đảm hậu cần; các hoạt động của các đơn vị chuyên trách về công tác hậu cần trong nghiên cứu, đào tạo, huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, tham gia giúp dân xóa đói giảm nghèo, xây dựng đời sống văn hóa, chăm sóc sức khỏe nhân dân, phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai; cứu hộ, cứu nạn; xây dựng nông thôn mới...Biểu dương, tôn vinh những tập thể, cá nhân có nhiều biện pháp, cách làm sáng tạo, có hiệu quả trong công tác bảo đảm hậu cần; các cán bộ, chiến sĩ trong ngành hậu cần đã dũng cảm chiến đấu, hy sinh bảo vệ tính mạng và tài sản của nhân dân trong những tình huống hiểm nguy, thiên tai, thảm họa…; nêu bật phẩm chất truyền thống của cán bộ, chiến sĩ ngành hậu cần trong thực hiện nhiệm vụ.

Thời gian tổ chức cuộc thi được tính từ ngày phát động đến ngày 31-5-2020. Thời hạn cuối cùng nhận tác phẩm dự xét giải vào ngày 31-5-2020 (theo dấu bưu điện, hoặc ngày gửi email).

Thời gian trao giải cuộc thi vào dịp kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống ngành Hậu cần quân đội (Quý II năm 2020) nhằm thiết thực chào mừng sự kiện ý nghĩa này.

Đối tượng tham dự giải gồm: Các phóng viên, biên tập viên chuyên nghiệp và không chuyên nghiệp, các TTV-CTV trong và ngoài quân đội trên địa bàn cả nước có tác phẩm tham gia cuộc thi viết “Bộ đội Hậu cần làm theo lời Bác Hồ dạy” theo đúng thể lệ cuộc thi.

Cơ cấu giải thưởng với nhiều giải có giá trị gồm: 1 giải đặc biệt (50 triệu đồng); 1 giải nhất (20 triệu đồng) và các giải khác.

Ban tổ chức cũng mời đại diện chỉ huy hậu cần các đơn vị chia sẻ mô hình hay của đơn vị mình, cung cấp thông tin cho các cơ quan báo chí về các nội dung chủ đề, đề tài của cuộc thi.

TTH

Bình luận

ZALO