Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ ba, 25/06/2024 02:10 GMT+7

Khởi động chương trình “Nước sạch biên cương”

Biên phòng - 392 máy lọc nước, 20 máy nước nóng chạy bằng diện, 39 bồn nước đã được trao tặng cho học sinh và người dân tại 85 huyện thuộc 30 tỉnh, thành trên cả nước. Đây là kết quả Chương trình “Cải thiện nước sinh hoạt vùng khó khăn” do báo Tiền phong và Tập đoàn Tân Á Đại Thành tổ chức.

Thiếu tướng Văn Ngọc Quế cho biết sẽ chỉ đạo các đơn vị tiếp nhận, sử dụng hiệu quả các thiết bị lọc nước. Ảnh: Bích Nguyên

Theo thông tin tại buổi họp báo chiều 14/3, Chương trình “Cải thiện chất lượng nước sinh hoạt vùng khó khăn” đã lựa chọn, trao tặng các thiết bị tích trữ, cải thiện chất lượng nước uống, nước sinh hoạt như: Máy lọc nước, bình nóng lạnh và bồn chứa nước do Tập đoàn Tân Á Đại Thành sản xuất. Đây là chuỗi hoạt động xã hội quy mô lớn nhằm góp phần cải thiện đời sống của nhân dân, đồng bào dân tộc vùng khó khăn.

Ngoài ra, chương trình cũng trao tặng một số sản phẩm khác như sen vòi, sơn tường, chậu rửa… mang thương hiệu Tân Á Đại Thành cho điểm trường do Báo Tiền phong kêu gọi xây dựng tại tỉnh Đắk Lắk.

Chương trình diễn ra tại các huyện nghèo của hơn 30 tỉnh thành với tổng giá trị sản phẩm trao tặng tối thiểu 2 tỷ đồng. Các sản phẩm được nhà tài trợ vận chuyển, bàn giao, phối hợp lắp đặt ở các những điểm trường, trạm y tế… Các thiết bị được đưa ngay vào sử dụng và nhận được phản hồi tích cực.

Tiếp nối những thành công của chương trình “Cải thiện chất lượng nước sinh hoạt vùng khó khăn”, báo Tiền Phong phối hợp với Tập đoàn Tân Á Đại Thành và các nhà tài trợ đã khởi động chương trình “Nước sạch biên cương”.

Hoạt động trọng tâm của chương trình là lựa chọn, trao tặng các thiết bị cải thiện chất lượng nước uống, nước sinh hoạt như: Máy lọc nước, bình nóng lạnh do Tập đoàn Tân Á Đại Thành sản xuất hỗ trợ các đồn Biên phòng, các điểm cộng đồng quân dân kết hợp để cải thiện chất lượng nước sinh hoạt.

Ông Lê Xuân Sơn, Tổng Biên tập báo Tiền Phong mong muốn chương trình “Nước sạch biên cương” sẽ lan tỏa mạnh mẽ hơn trong cộng đồng. Ảnh: Bích Nguyên

Chương trình “Nước sạch biên cương” sẽ được thực hiện tại 5 tỉnh có biên giới với tổng giá trị quà tặng là 1 tỷ đồng. Chương trình có sự hỗ trợ, chỉ đạo của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bộ Tư lệnh BĐBP và chính quyền và Đoàn Thanh niên các địa phương liên quan. Chương trình cũng có sự đồng hành của Hoa hậu Việt Nam 2022 Huỳnh Thanh Thủy.

Trước hết, chương trình sẽ trao tặng thiết bị cho các đồn Biên phòng của tỉnh Lai Châu trong khuôn khổ Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong - Tiền Phong Marathon lần thứ 64 tại Lai Châu vào cuối tháng 3 này.

Ông Lê Xuân Sơn, Tổng Biên tập báo Tiền Phong cho hay: “Mỗi năm, báo Tiền Phong có hơn 50 hoạt động xã hội. Với chương trình này, Báo Tiền Phong và Tập đoàn Tân Á Đại Thành hi vọng sẽ có đóng góp thiết thực, góp phần cải thiện chất lượng nước sinh hoạt cho các đơn vị BĐBP ở vùng khó khăn cũng như các khu vực dân cư gần đó”.

Thiếu tướng Văn Ngọc Quế tiếp nhận biểu trưng trao tặng máy lọc nước, bình nước nóng trị giá 1 tỉ đồng từ chương trình “Nước sạch biên cương”. Ảnh: Bích Nguyên

Ông Phạm Minh Đức, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Á Đại Thành chia sẻ: “Không chỉ là doanh nghiệp có hoạt động kinh doanh tăng trưởng cao, an toàn, hiệu quả, Tập đoàn Tân Á Đại Thành còn là đơn vị rất tích cực thực hiện các công tác an sinh xã hội. Tiếp nối những ý nghĩa chương trình “Cải thiện chất lượng nước sinh hoạt vùng khó khăn” chúng tôi mong muốn “Chương trình nước sạch biên cương” tiếp tục lan toả những hoạt động có ý nghĩa, chung tay vì cộng đồng”.

Phát biểu tại buổi họp báo, Thiếu tướng Văn Ngọc Quế, Phó Chủ nhiệm BĐBP cho biết: “BĐBP đóng quân chủ yếu ở vùng sâu, xa, hết sức khó khăn. Hiện nhiều đơn vị vẫn phải sử dụng nguồn nước từ khe núi. Chúng tôi rất vui mừng khi Chương trình “Nước sạch Biên cương” được triển khai, qua đó sẽ giúp cho bộ đội có được nước sinh hoạt đảm bảo chất lượng hơn. Chúng tôi sẽ chỉ đạo các đơn vị phối hợp với các đoàn khảo sát để chương trình đến được với vùng xa xôi, khó khăn thực sự. Đồng thời sẽ chỉ đạo các cán bộ, chiến sĩ, chính quyền và nhân dân biên giới được thụ hưởng chương trình khai thác, sử dụng hiệu quả nhất”.

Bích Nguyên

Bình luận

ZALO