Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ hai, 24/06/2024 11:20 GMT+7

Khởi công xây dựng điểm trường cho học sinh khu vực biên giới

Biên phòng - Ngày 25-11, được sự tài trợ của Công ty cổ phần đầu tư Tân Phát, Đồn Biên phòng Yên Khương, BĐBP Thanh Hóa phối hợp với Đảng ủy, UBND xã Yên Khương (huyện Lang Chánh, Thanh Hóa) tổ chức khởi công xây dựng công trình 3 phòng học dành cho các cháu học sinh lớp 1 điểm trường khu bản Mè, thuộc Trường tiểu học xã Yên Khương.

Các đơn vị khởi công xây dựng công trình. Ảnh: Quốc Toản

Yên Khương là xã biên giới, nằm cách trung tâm huyện Lang Chánh hơn 40km, là địa bàn còn rất nhiều khó khăn, thiếu thốn về cơ sở vật chất. Trong đó, Trường tiểu học Yên Khương có 3 điểm trường, riêng điểm trường khu bản Mè được xây dựng từ lâu, nay đã xuống cấp, học sinh 2 lớp phải luân phiên học trong cùng 1 phòng tạm bợ, do đó ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng dạy và học của thầy cô giáo và các cháu học sinh nơi đây.

Nhằm chung tay cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương kịp thời chăm lo cho nhân dân và con em các dân tộc trên địa bàn đơn vị quản lý, Cấp ủy, Chỉ huy Đồn Biên phòng Yên Khương đã tổ chức vận động và kết nối với Công ty cổ phần đầu tư Tân Phát tài trợ để xây mới các phòng học kiên cố. Công trình có diện tích 120m2, với tổng kinh phí đầu tư xây dựng hơn 700 triệu đồng, dự kiến sẽ được khánh thành vào cuối tháng 12-2021.

Đây là một trong rất nhiều hoạt động thể hiện sự quan tâm sâu sắc, sẻ chia, động viên kịp thời của cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Yên Khương đối với chính quyền và nhân dân trên địa bàn trong thời gian qua, góp phần xây dựng hình ảnh "Bộ đội Cụ Hồ" trong lòng đồng bào các dân tộc trên biên giới.

Quốc Toản

Bình luận

ZALO