Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ sáu, 01/03/2024 04:52 GMT+7

Khởi công xây dựng cầu Bắc Chan 2 tại Long An

Biên phòng - Ngày 23-5, Tổng công ty Thái Sơn, Bộ Quốc phòng phối hợp với xã Tuyên Thạnh, thị xã Kiến Tường, tỉnh Long An tổ chức lễ khởi công xây dựng cầu dân sinh bắc qua sông tại ấp Bắc Chan thuộc xã Tuyên Thạnh.

Các đại biểu làm lễ động thổ xây dựng cầu. Ảnh: Xuân Trưởng

Cây cầu được thiết kế với chiều dài 54,5m, chiều rộng 6,5m, thời gian dự kiến thi công trong 6 tháng. Tổng kinh phí hơn 7 tỷ đồng được Tổng công ty Thái Sơn trích từ nguồn kinh phí hỗ trợ của các đơn vị kết nghĩa và quỹ vì người nghèo, an sinh xã hội của địa phương.

Tuyên Thạnh là xã biên giới của thị xã Kiến Tường có hệ thống kênh rạch chằng chịt. Người dân trong xã sinh sống chủ yếu bằng nông nghiệp, trong khi các cây cầu giao thông nông thôn trên địa bàn xuống cấp, ảnh hưởng rất lớn đến nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa phục vụ sản xuất, kinh doanh. Có thêm cây cầu kiên cố sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho chính quyền địa phương và nhân dân phát triển kinh tế- xã hội và tăng cường, củng cố quốc phòng - an ninh.

Ông Nguyễn Văn Vũ, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch thị xã Kiến Tường cho biết: “Thay mặt bà con thị xã Kiến Tường, xin cảm ơn tình cảm của cán bộ, chiến sĩ Tổng công ty Thái Sơn đã ủng hộ cả tinh thần lẫn vật chất đối với người dân. Cây cầu có ý nghĩa lớn lao, giúp bà con trong việc phát triển dân sinh, phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo nhiệm vụ quốc phòng, an ninh. Đồng thời đề nghị bà con tạo điều kiện để Tổng công ty đảm bảo công trình chất lượng, an toàn và hiệu quả, góp phần xây dựng thị xã Kiến Tường ngày một giàu mạnh, phát triển”.

Công trình dự kiến hoàn thành, đưa vào sử dụng vào cuối năm 2020.

Xuân Trưởng

Bình luận

ZALO