Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ hai, 15/04/2024 06:03 GMT+7

Khởi công xây dựng 2 căn nhà mái ấm cho người nghèo nơi biên giới

Biên phòng - Đồn Biên phòng Hướng Lập, Đồn Biên phòng Hướng Phùng (BĐBP Quảng Trị) vừa phối hợp với Công ty Đại Thanh Hải JSC, Công ty 19/12 Bắc Hà - Hà Nội, chính quyền địa phương và các mạnh thường quân tổ chức khởi công xây dựng nhà cho 2 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn 2 xã Hướng Lập và Hướng Phùng (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị).

Đại diện các đơn vị khởi công xây dựng nhà cho gia đình ông Hồ Văn Lót, thôn Cù Bai, xã Hướng Lập. Ảnh: Đình Tiến

Hai gia đình được xây tặng nhà mái ấm là gia đình ông Hồ Văn Lót, thôn Cù Bai, xã Hướng Lập và gia đình ông Hồ Văn Mân, thôn Bụt Việt, xã Hướng Phùng. Đây là 2 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, cuộc sống hằng ngày phụ thuộc vào nương rẫy, các thành viên trong gia đình sống trong ngôi nhà tạm, xuống cấp.

Chia sẻ với những khó khăn đó, với tinh thần yêu thương đùm bọc lẫn nhau, các đơn vị đã kêu gọi hỗ trợ và khởi công xây dựng nhà mới cho các gia đình. Nhà mới có diện tích trên 80m2, kết cấu kiên cố. Nguồn kinh phí ủng hộ xây dựng ban đầu mỗi căn nhà là 70 triệu đồng. Ngoài ra, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Hướng Lập, Đồn Biên phòng Hướng Phùng đóng góp ngày công xây dựng.

Dự kiến, các căn nhà sẽ hoàn thiện và đưa vào sử dụng sau 3 tháng khởi công xây dựng.

Nhân dịp này, các đơn vị cũng đã trao tặng 10 phần quà (mỗi phần quà 1 triệu đồng) cho các cháu là "Con nuôi đồn Biên phòng" các đồn Biên phòng: Hướng Lập, Hướng Phùng, Thuận.

Đình Tiến

Bình luận

ZALO