Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ bảy, 31/07/2021 09:01 GMT+7

Gia Lai:

Khởi công dự án nâng cấp sân bay Pleiku

Biên phòng - Sáng 28-9, tại cảng hàng không Pleiku (Gia Lai), Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) đã tổ chức Lễ khởi công dự án “Kéo dài, nâng cấp đường cất  hạ cánh, đường lăn và sân đậu máy bay - Cảng hàng không Pleiku”. Tham dự Lễ khởi công có đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ; Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban chỉ đạo Tây Nguyên; đồng chí Đinh La Thăng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ Trưởng Bộ Giao thông vận tải cùng các đồng chí lãnh đạo Khu vực Tây Nguyên.

Dự án “Kéo dài, nâng cấp đường cất hạ cánh, đường lăn và sân đậu máy bay - Cảng hàng không Pleiku” do Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam làm chủ đầu tư. Dự án có tổng mức đầu tư 945 tỷ đồng, được đầu tư bằng vốn ngân sách Nhà nước, Quỹ đầu tư phát triển của Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam và nguồn vốn của tỉnh Gia Lai. Dự kiến dự án sẽ hoàn thành trong năm 2015.

cs5m_anh-4-1.JPG
Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng các đại biểu phát lệnh khởi công.
simk_anh-3-1.JPG
Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban chỉ đạo Tây Nguyên phát lệnh khởi công. Ảnh: Xuân Hoàng
 
Mục tiêu đầu tư dự án là nhằm bảo đảm khai thác các loại máy bay A320/321, Boeing 737 và tương đương, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội gắn liền với bảo đảm an ninh - quốc phòng tại Gia Lai và khu vực Tây Nguyên phù hợp với kế hoạch phát triển đội bay của Vietnam Airlines và các hãng hàng không khác.

Về mặt quân sự, sân bay Pleiku là sân bay chính trong hệ thống phòng thủ quốc gia. Cao trình của sân bay thuận lợi cho tác chiến của không quân. Sân bay có khả năng kéo dài và mở rộng thành sân bay quân sự cấp 2, phát triển thành căn cứ quân sự quan trọng trong hệ thống phòng thủ bảo vệ Tổ quốc.

Sự phát triển Cảng hàng không Pleiku là một yếu tố quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế, đảm bảo an ninh- quốc phòng của Gia Lai, khu vực Tây Nguyên và của cả nước.

Xuân Hoàng

Bình luận

ZALO