Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 26/09/2023 08:55 GMT+7

Khởi công bến phà biển nối huyện Cần Giờ với thành phố Vũng Tàu

Biên phòng - Ngày 8-5, tại huyện Cần Giờ (thành phố Hồ Chí Minh), Sở Giao thông - Vận tải thành phố Hồ Chí Minh, UBND huyện Cần Giờ và các đơn vị có liên quan tổ chức Lễ khởi công bến phà vận tải hành khách - hàng hóa từ huyện Cần Giờ đi thành phố Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu).

Lễ khởi công bến phà Cần Giờ - Vũng Tàu. Ảnh: Đức Thắng

Tuyến phà biển Cần Giờ - Vũng Tàu có chiều dài khoảng 15km, xuất phát từ bến Tắc Xuất (thị trấn Cần Thạnh, huyện Cần Giờ) đến thành phố Vũng Tàu, thời gian hành trình khoảng 30 phút. Tàu phà được thiết kế 2 thân theo công nghệ của Oxtraylia với chiều dài 45m, rộng 10m, mớn nước 1,3m, công suất 2.900 mã lực với tốc độ tối đa 24 hải lý/giờ, có thể chở trung bình 350 khách, 20 xe ô tô các loại cùng 100 xe gắn máy. Tần suất khai thác dự kiến là 24 chuyến/ngày, cứ 60 phút sẽ có một chuyến.

Việc khai thác tuyến phà biển kết nối huyện Cần Giờ với thành phố Vũng Tàu sẽ giảm tải đường bộ, tạo điều kiện cho huyện Cần Giờ kết nối thuận lợi với các tỉnh lân cận, góp phần phát triển kinh tế - xã hội và du lịch, quốc phòng - an ninh của huyện Cần Giờ nói riêng và thành phố Hồ Chí Minh nói chung.

Người dân từ các tỉnh Long An, Tiền Giang có nhu cầu đến thành phố Vũng Tàu có thể đi từ huyện Cần Giuộc qua phà Cần Giờ - Cần Giuộc (thời gian khoảng 30 phút), đi theo đường Lý Nhơn, đường Rừng Sác với chiều dài 40km, thời gian hành trình khoảng 1 giờ đến bến Tắc Xuất rồi đi phà biển khoảng 30 phút để đến thành phố Vũng Tàu. Như vậy, tổng thời gian hành trình từ huyện Cần Giuộc (tỉnh Long An) đến thành phố Vũng Tàu chỉ khoảng 2 giờ 30 phút (kể cả thời gian chờ phà), rút ngắn thời gian so với đi bằng đường bộ. Bên cạnh đó, người dân còn có thể ngắm cảnh dọc theo hai bên đường Rừng Sác cũng như đến các điểm tham quan du lịch trên địa bàn huyện Cần Giờ.

Tuyến phà biển Cần Giờ - Vũng Tàu khi đi vào hoạt động sẽ mang lại nhiều lợi ích về kinh tế, xã hội, du lịch và an ninh, quốc phòng. Ảnh: Đức Thắng

Ở chiều ngược lại, trước đây, người dân và du khách từ thành phố Vũng Tàu đi đến huyện Cần Giờ bằng ô tô phải mất hơn 3 giờ, nhưng bây giờ chỉ mất khoảng 30 phút đi ô tô qua phà biển để đến tham quan huyện Cần Giờ.

Công trình dự kiến sẽ được hoàn thành và đưa vào hoạt động vào ngày Quốc khánh 2-9-2020.

Nguyễn Đức Thắng

Bình luận

ZALO