Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ năm, 28/09/2023 01:32 GMT+7

Khối 9 và khối 12 nên tìm gia sư Tiếng Anh như thế nào?

Biên phòng - Những năm học cuối cấp luôn là những năm học vô cùng quan trọng. Nó quyết định đến môi trường học, cơ hội phát triển của các em học sinh ở những năm học tiếp theo. Chính vì thế mà việc học của các em học sinh luôn gặp nhiều những áp lực, nhiều những sự khó khăn. Tìm thầy cô gia sư hỗ trợ các em trong quá trình học được rất nhiều phụ huynh tin tưởng và chọn lựa.

1. Khối 9 và khối 12 nên tìm gia sư Tiếng Anh như thế nào?

- Nhìn chung, chương trình tiếng Anh khối lớp 9 và khối lớp 12 là tương đối khó. Nhiều em học sinh luôn cảm thấy sợ hãi khi học tiếng Anh, chính vì thế ở nhiều năm học, nhiều kỳ thi liên tiếp mà phổ điểm môn Tiếng Anh thường có xu hướng không cao. Tuy nhiên, đây lại là môn học rất quan trọng, nó được xem là môn học chính bên cạnh môn Toán và môn Ngữ Văn ở các kỳ thi chuyển cấp, thi Đại học.

- Ở những khối lớp này, nếu các em học sinh mất căn bản kiến thức môn tiếng Anh phụ huynh cần tìm thầy cô gia sư Tiếng Anh là giáo viên tiếng Anh giỏi tại các trường học. Đối với các em học sinh bị mất căn bản tiếng Anh, việc vừa học lấy lại kiến thức vừa học song song bài mới sẽ thấy các em cũng như các thầy cô thấy quá nhiều cho quá trình học. Tuy nhiên, đối với các thầy cô giáo viên, các thầy cô có nhiều năm kinh nghiệm trong quá trình dạy học và ôn thi chắc chắn sẽ gặp nhiều em học sinh tương tự. Vì thế mà các thầy cô luôn có những cách hướng dẫn, những phương pháp dạy học riêng.

- Các thầy cô gia sư là giáo viên cũng sẽ nắm được những nội dung kiến thức trọng tâm của bài thi, các thầy cô sẽ nắm được năng lực của các em học sinh có khả năng đạt đến đâu để có những kế hoạch dạy học phù hợp mà không làm các em cảm thấy bị áp lực hay học quá nhiều. Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc dạy luyện thi, thầy cô sẽ đoán được xu hướng ra đề, những nội dung đề thường lặp đi lặp lại trong nhiều năm. Từ đó, có sự hướng dẫn các em được chuẩn xác hơn.

- Đối với các em học sinh đã học tốt môn Tiếng Anh mà quý phụ huynh cần tìm thầy cô gia sư để giám sát việc học, hỗ trợ thêm những phần các em chưa biết thì phụ huynh có thể tìm thầy cô gia sư tiếng Anh là sinh viên. Thầy cô gia sư tiếng Anh là sinh viên đặc biệt là sinh viên năm nhất, có điểm thi môn tiếng Anh đạt từ 9,5 trở lên hoàn toàn có thể hướng dẫn các em học sinh học tốt.

- Những thầy cô là sinh viên luôn có sự gần gũi, cảm thông được những áp lực trước kỳ thi của các em học sinh. Những thầy cô là sinh viên có thể hướng dẫn các em học sinh bí quyết làm bài thi tốt môn học này. Đồng thời, ở năm học trước các thầy cô cũng đã có quá trình ôn luyện hết sức tập trung và vô cùng nghiêm túc với nhiều những tài liệu hay. Các thầy cô gia sư sẽ sẵn sàng chia sẻ đến các em học sinh.

2. Khi nào cần tìm gia sư dạy tiếng Anh lớp 9 và lớp 12?

- Ở những năm học cuối cấp, phụ huynh cần hỗ trợ các em trong việc học càng sớm càng tốt. Phụ huynh nên đầu tư việc học từ hè năm học lớp 8 và lớp 11, có như vậy, các em mới có thời gian ôn lại những kiến thức căn bản, nền tảng cũ để từ đó mới có thể học tốt được ở những kiến thức tiếp theo. Nếu phụ huynh có điều kiện, mong muốn các em học tốt thì từ những năm học đầu cấp phụ huynh nên có sự đầu tư vào môn học Tiếng Anh cho các em học sinh.

- Học càng sớm càng có nhiều thời gian để các em học sinh làm quen với cách dạy, sự hướng dẫn của các thầy cô gia sư. Chính vì thế mà phụ huynh nên liên hệ các trung tâm gia sư TPHCM hoặc ở Hà Nội một cách sớm nhất cho các em. Tránh việc các em mất kiến thức căn bản quá nhiều, học tập sa sút môn tiếng Anh và từ đó làm các em chán, ghét khi học môn học này. Việc học quá trễ, quá gần kỳ thi sẽ khó giúp học sinh có kết quả tốt. Đồng thời điều này còn áp lực lên quá trình dạy của thầy cô gia sư và khả năng học tập, tiếp thu của các em học sinh.

Bình luận

ZALO