Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ ba, 23/07/2024 07:32 GMT+7

Khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Biên phòng - Sau gần một tuần thi đấu sôi nổi, hào hứng với tinh thần quyết tâm cao, Hội thao Võ chiến đấu tay không toàn lực lượng BĐBP năm 2020-khu vực 2 (diễn ra từ ngày 24 đến ngày 29-9 tại Bà Rịa, Vũng Tàu) đã thành công tốt đẹp, bảo đảm an toàn và đáp ứng yêu cầu đề ra. Những thành tích mà các đoàn vận động viên đạt được đã minh chứng cho phong trào thể dục, thể thao trong BĐBP ngày càng phát triển.

Đại tá Nguyễn Quốc Cường, Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP trao tặng Giấy khen của Bộ Tư lệnh BĐBP cho các đoàn vận động viên đoạt giải Nhất, Nhì, Ba nhóm đồng đội nam sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp. Ảnh: Hồ Phúc

Tham dự Hội thao Võ chiến đấu tay không toàn lực lượng BĐBP năm 2020-khu vực 2 có 370 vận động viên thuộc 29 đơn vị BĐBP khu vực từ Quảng Ngãi đến Cà Mau. Các vận động viên tham gia hội thao thuộc 3 đối tượng gồm: Nam sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp; nam hạ sĩ quan, binh sĩ (thi đấu các hạng cân từ dưới 51kg đến 80kg); nữ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp (thi đấu các hạng cân từ dưới 48kg đến 64kg).

Xác định Hội thao Võ chiến đấu tay không năm 2020 là nhiệm vụ huấn luyện trọng tâm trong năm, vì vậy, cấp ủy, chỉ huy các đơn vị BĐBP đã quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc mệnh lệnh huấn luyện chiến đấu của Bộ Tư lệnh BĐBP, kế hoạch của Bộ Tham mưu BĐBP đến toàn thể cán bộ, chiến sĩ.

Nhờ đó, trong quá trình diễn ra hội thao, các đoàn vận động viên luôn xác định tốt tinh thần trách nhiệm, duy trì nghiêm kỷ luật Quân đội, quy định của Ban tổ chức. Đặc biệt, các trận đấu diễn ra đảm bảo an toàn, các vận động viên luôn nhiệt tình thi đấu hết mình, nêu cao tinh thần thượng võ, thực sự vì màu cờ sắc áo của đơn vị. Thành tích mà các vận động viên đạt được đã phản ánh phần nào chất lượng huấn luyện chiến đấu nói chung và huấn luyện võ thuật, thể lực nói riêng trong thời gian qua.

Vừa giành được Huy chương Vàng tại hạng cân từ 72-76kg, Trung úy Huỳnh Lộc Ninh thuộc đoàn BĐBP thành phố Hồ Chí Minh phấn khởi chia sẻ: “Ngoài thực hiện nhiệm vụ chuyên môn tại Đội Thủ tục, Biên phòng cửa khẩu cảng thành phố Hồ Chí Minh, hằng ngày, tôi luôn dành thời gian trong ngày nghỉ, giờ nghỉ để luyện tập thể lực, rèn luyện sức khỏe. Đây là lần đầu tiên tôi tham gia thi đấu, trước mỗi trận đấu, tôi luôn đặt ra mục tiêu là phải nỗ lực, cố gắng để có được kết quả cao. Giành được tấm Huy chương Vàng, tôi thực sự rất vui vì thực hiện được lời hứa với chỉ huy đơn vị sẽ nỗ lực hết mình để đạt thành tích cao trong hội thao”.

Trong quá trình diễn ra hội thao, Ban tổ chức, Ban trọng tài đã làm việc nghiêm túc, trách nhiệm, chặt chẽ, khoa học, áp dụng hệ thống công nghệ thông tin hiện đại trong đánh giá, chấm điểm nên thành tích thi đấu của các vận động viên được phản ánh chính xác. Các vấn đề nảy sinh, vướng mắc trong quá trình thi đấu được nắm bắt và giải quyết kịp thời. Cùng với đó là sự điều hành trung thực, khách quan của các trọng tài, sự nhiệt tình, chu đáo của bộ phận phục vụ đã tạo nên sức mạnh tổng hợp, giúp các vận động viên vượt qua mọi khó khăn, trở ngại, góp phần vào thành công chung của hội thao.

Bên cạnh đó, đóng góp không nhỏ vào thành công của hội thao có sự chuẩn bị chu đáo của Trường Trung cấp Biên phòng 2 - đơn vị đăng cai đợt này. Theo chia sẻ của Đại tá, Tiến sĩ Nguyễn Đức Ý, Phụ trách Hiệu trưởng nhà trường, mặc dù điều kiện còn nhiều khó khăn, thiếu thốn về cơ sở vật chất, con người, song với tinh thần trách nhiệm và quyết tâm cao, nhà trường đã tập trung huy động mọi nguồn lực, khắc phục mọi khó khăn, phục vụ chu đáo việc ăn, ở, sinh hoạt, đảm bảo đầy đủ phương tiện vật chất, thiết bị phục vụ thi đấu. Đồng thời, hiệp đồng chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị có liên quan bảo đảm tốt điều kiện thi đấu. Ngoài ra, phối hợp với Ban tổ chức trong quản lý, điều hành hội thao, duy trì thực hiện tốt các quy định, nề nếp.

Các trận đấu tại hội thao luôn diễn ra sôi nổi và đảm bảo an toàn. Ảnh: Hồ Phúc

Phát biểu tại lễ bế mạc hội thao vào ngày 29-9, Thiếu tướng Nguyễn Hoài Phương, Phó Tư lệnh BĐBP đã biểu dương thành tích thi đấu của các đoàn vận động viên, nhất là những vận động viên đã giành được thành tích xuất sắc.

Thiếu tướng Nguyễn Hoài Phương nhấn mạnh, kết quả mà các vận động viên đã đạt được một lần nữa khẳng định sự thành công của nội dung huấn luyện võ thuật, thể lực và tổ chức phong trào thể dục, thể thao, rèn luyện sức khỏe của BĐBP. Đồng thời, cho thấy công tác huấn luyện đã có sự đổi mới tích cực, toàn diện hơn cả về nội dung, hình thức và chất lượng. Đó cũng chính là cơ sở, động lực để các vận động viên tiếp tục phấn đấu, huấn luyện tốt hơn. Qua đó, góp phần xây dựng BĐBP chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ quản lý, bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong giai đoạn hiện nay.

Đồng chí Phó Tư lệnh BĐBP cũng yêu cầu các đơn vị, sau hội thao cần tập trung rút kinh nghiệm nghiêm túc để phong trào thể dục, thể thao, rèn luyện võ thuật, thể lực ở các đơn vị thực sự đi vào chiều sâu, có sức lan tỏa rộng rãi, thu hút đông đảo cán bộ, chiến sĩ tham gia. Đối với những vận động viên đạt thành tích cao trong hội thao lần này, cần phát huy hơn nữa thành tích đạt được, tiếp tục duy trì rèn luyện thường xuyên, thực sự là hạt nhân thúc đẩy phong trào thể dục, thể thao của đơn vị và của toàn lực lượng trong những năm tiếp theo.

Kết thúc hội thao, giải Nhất toàn đoàn thuộc về đoàn BĐBP Bình Phước; đoàn BĐBP Tây Ninh đoạt giải Nhì và giải Ba thuộc về đoàn BĐBP Bình Thuận. Tại lễ bế mạc hội thao, Bộ Tư lệnh BĐBP tặng Bằng khen cho các đoàn vận động viên đoạt giải Nhất, Nhì, Ba toàn đoàn. Đồng thời, tặng 9 Giấy khen và 12 cờ thưởng cho 12 tập thể đã có thành tích tốt trong thi đấu. Ngoài ra, Ban tổ chức trao 92 Huy chương Vàng, Bạc, Đồng cho các vận động viên đoạt thành tích cao tại hội thao.

Hồ Phúc

Bình luận

ZALO