Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 28/06/2022 06:25 GMT+7

Khoảng 300 nghệ nhân tham gia Đêm hội diễn tấu cồng chiêng Tây Nguyên

Biên phòng - Đêm hội diễn tấu Cồng chiêng Tây Nguyên sẽ khai mạc vào 20 giờ ngày 11-3 với chủ đề “Bản sắc trong thế giới hội nhập” là một hoạt động quan trọng, đặc sắc trong khuôn khổ của Liên hoan văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên 2017 được tổ chức tại TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đăk Lăk.

kb2ajmwtqf-59292_56878904862191940_congchieng
Biểu diễn cồng chiêng ở Tây Nguyên. Ảnh: Trí Tín

Theo Ban Tổ chức, Đêm hội diễn tấu cồng chiêng sẽ quy tụ khoảng hơn 300 nghệ nhân, nghệ sỹ, diễn viên của các dân tộc anh em trên dãy Trường Sơn. Thời lượng cho phép là 100 phút, được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Phát thanh - Truyền hình Đăk Lăk, Đài Truyền hình các tỉnh Tây Nguyên tiếp sóng.

Tại Đêm hội, nghệ nhân của 5 tỉnh Tây Nguyên và tỉnh Quảng Nam sẽ có dịp trình diễn các bài chiêng đặc sắc nhất của dân tộc mình. Tỉnh Kon Tum sẽ tham gia Đêm hội với đội cồng chiêng Xê đăng; tỉnh Gia Lai với sự trình diễn của hai đội cồng chiêng Gia Rai và Ba Na; đại diện cho tỉnh Lâm Đồng là 2 đội chiêng K’ho và Chu Ru; tỉnh Đắk Nông cử đội chiêng M’nông. Đơn vị đăng cai Đăk Lăk sẽ tham gia Đêm hội với các đội chiêng của hai nhóm dân tộc Êđê Adham và Êđê Bih cùng đội chiêng dân tộc Mường. Ngoài ra, khán giả cũng sẽ được thưởng thức phần biểu diễn độc đáo của các đoàn nghệ thuật dân gian nước ngoài: Campuchia, Hàn Quốc, Lào và Rumani.

Đêm hội lần này nhằm giới thiệu bản sắc văn hóa độc đáo của Tây Nguyên nói chung, Đăk Lăk nói riêng đến bạn bè trong nước và quốc tế, góp phần tôn vinh, bảo tồn và phát huy giá trị không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên - “Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại"; thể hiện sự sáng tạo miệt mài của chính các chủ nhân của mỗi nền văn hóa; tin tưởng vào sức sống bền bỉ của văn hóa dân gian trong sự trường tồn của văn hóa dân tộc.

Trí Tín

Bình luận

ZALO