Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 04/06/2023 12:07 GMT+7

Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội:

Khoa Răng Hàm Mặt khám, điều trị răng miệng miễn phí

Biên phòng - Trong các ngày từ 19 đến 28-3, Khoa Răng Hàm Mặt, Đoàn Thanh niên - Hội sinh viên, Trung tâm Truyền thông (Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội) phối hợp tổ chức tuần lễ khám, tư vấn và điều trị răng miệng miễn phí với chủ đề “Be proud of your mouth - Hãy tự hào về răng miệng của bạn”.

PGS.TS Phạm Dương Châu, Phó Hiệu trưởng, Chủ nhiệm Khoa Răng Hàm Mặt khám răng cho các em nhỏ. Ảnh: Thế Anh

Đây là hoạt động hưởng ứng Ngày Sức khỏe Răng miệng Thế giới (20-3) của Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội.

Năm nay, các hoạt động hưởng ứng “Ngày Sức khỏe Răng miệng Thế giới” tiếp tục hướng đến mục tiêu “Vì một Việt Nam không sâu răng”, trong đó giáo dục tầm quan trọng của việc đánh răng sáng và tối, trang bị kiến thức chăm sóc sức khỏe răng miệng cho cộng đồng, góp phần nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của sức khỏe răng miệng cho toàn dân, bảo vệ toàn diện nụ cười Việt Nam.

Phát biểu tại chương trình, PGS.TS Phạm Dương Châu, Phó Hiệu trưởng, Chủ nhiệm Khoa Răng Hàm Mặt cho biết, đây là năm thứ ba Khoa Răng Hàm Mặt vinh dự được đồng hành cùng chương trình.

Với chủ đề “Be proud of your mouth - Hãy tự hào về răng miệng của bạn”, tại buổi phát động đã diễn ra chương trình khám, tư vấn và điều trị miễn phí các bệnh thông thường về răng miệng.

Học sinh tiểu học trên địa bàn quận Hai Bà Trưng đã được khám và điều trị răng miệng miễn phí. Ảnh: Thế Anh

Toàn thể cán bộ, giảng viên, công nhân viên, sinh viên, học viên đến từ các khoa, đơn vị, phòng, ban chức năng trong toàn trường cùng các học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại một số trường tiểu học, học sinh của các cơ sở giáo dục mầm non tư thục trên địa bàn quận Hai Bà Trưng; đại diện cán bộ, nhân viên của UBND quận Hai Bà Trưng (Hà Nội)… với số lượng hàng ngàn người đã được khám, tư vấn và điều trị răng miệng miễn phí trong tuần lễ này.

Tích cực hưởng ứng Ngày Sức khỏe Răng miệng Thế giới, thời gian qua, Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đã tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền, khám và hướng dẫn cách chăm sóc sức khỏe răng miệng cho trẻ em và cộng đồng.

Ở nước ta, theo kết quả điều tra sức khỏe răng miệng toàn quốc công bố năm 2019, có 86,4% trẻ em 6-8 tuổi có sâu răng. Sâu răng là một trong các nguyên nhân chủ yếu gây mất răng, ảnh hưởng lớn tới sức khỏe. Hơn nữa, các ổ nhiễm trùng trong khoang miệng do sâu răng làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và còn là nguyên nhân của các bệnh nội khoa như: Viêm nội tâm mạc, viêm cầu thận, viêm khớp… làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì vậy, dự phòng sâu răng cho trẻ em và cộng đồng là việc làm quan trọng và cần được quan tâm.

Nguyễn Đức Bình

Bình luận

ZALO