Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 24/09/2023 06:54 GMT+7

Khóa 22 - Sĩ quan Biên phòng gặp mặt kỷ niệm 30 năm Ngày ra trường

Biên phòng - Ngày 13/8, các cựu sinh viên Khóa 22 - Sĩ quan Biên phòng (niên khóa 1990-1993) tổ chức gặp mặt tại Học viện Biên phòng kỷ niệm 30 năm Ngày ra trường. Dự buổi gặp mặt có Thiếu tướng Hoàng Hữu Chiến, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng BĐBP; Thiếu tướng Phạm Sóng Hồng, nguyên Phó Tư lệnh BĐBP; các thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý, nhân viên đã giảng dạy, quản lý và phục vụ Khóa 22 Sĩ quan Biên phòng trong quá trình học tập tại trường.

Thiếu tướng Hoàng Hữu Chiến, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng BĐBP tặng hoa chúc mừng các cựu sinh viên Khóa 22 - Sĩ quan Biên phòng. Ảnh: Quang Sao

Tại buổi gặp mặt, Khóa 22 - Sĩ quan Biên phòng xúc động ôn lại những kỷ niệm, chặng đường cùng nhau vượt qua mọi khó khăn, vất vả để hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập, rèn luyện. Tốt nghiệp ra trường, các cựu sinh viên Khóa 22 đã có mặt ở các địa bàn trên các tuyến biên giới và các lĩnh vực công tác quan trọng của lực lượng. Nhiều đồng chí đã giành được những thành tích xuất sắc và trưởng thành, giữ các cương vị chỉ huy, lãnh đạo khác nhau trong và ngoài lực lượng BĐBP.

Hiện nay, sau 30 năm tốt nghiệp ra trường, sinh viên Khóa 22 - Sĩ quan Biên phòng có 1 đồng chí là Tư lệnh Cảnh sát biển; 1 đồng chí là Phó Cục trưởng Cục tác chiến, Bộ Tổng Tham mưu QĐND Việt Nam; 1 đồng chí Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP; 4 đồng chí Chỉ huy trưởng; 6 đồng chí Chính ủy; 11 đồng chí Phó Chỉ huy trưởng, Phó Chính ủy BĐBP các tỉnh, thành phố; 1 đồng chí Phó Giám đốc Học viện Biên phòng; 30 đồng chí giữ chức vụ chỉ huy cấp phòng và tương đương. Đặc biệt, 1 đồng chí được phong quân hàm cấp Tướng, 73 đồng chí được thăng quân hàm cấp Đại tá, 5 đồng chí có học vị Tiến sĩ.

Thiếu tướng Hoàng Hữu Chiến phát biểu tại buổi gặp mặt. Ảnh: Quang Sao

Điều đó khẳng định nỗ lực, phấn đấu không mệt mỏi của mỗi học viên Khóa 22 - Sĩ quan Biên phòng. Mỗi cựu sinh viên Khóa 22 luôn nhận thức sâu sắc rằng, quá trình rèn luyện, phấn đấu của bản thân trong những năm tháng học tập tại trường Đại học Biên phòng (nay là Học viện Biên phòng) luôn là bước khởi đầu quan trọng, là hành trang cần thiết để họ bước ra thực tế công tác, làm việc và vững vàng hơn trong cuộc sống.

Phát biểu với các cựu sinh viên Khóa 22, Thiếu tướng Hoàng Hữu Chiến, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng BĐBP đã chúc mừng sự trưởng thành của các đồng chí cựu sinh viên Khóa 22 - Sĩ quan Biên phòng, đồng thời khẳng định sự trưởng thành của các đồng chí trên các cương vị công tác trong và ngoài lực lượng đã góp phần đáng kể cho sự trưởng thành của BĐBP cũng như sự phát triển đất nước trong giai đoạn hiện nay.

Thiếu tướng Lê Quang Đạo, Tư lệnh Cảnh sát Biển phát biểu tại buổi gặp mặt. Ảnh: Quang Sao

Đồng chí Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng BĐBP mong muốn, những năm tới các sinh viên Khóa 22 sẽ có đóng góp nhiều hơn, thể hiện được bản lĩnh và vai trò của các cựu sinh viên Khóa 22 - Sĩ quan Biên phòng, vừa làm công tác chỉ huy, quản lý, giảng dạy, nghiên cứu khoa học, vừa xây dựng, chiến đấu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước, Quân đội, nhân dân giao phó.

Nhân dịp này, sinh viên Khóa 22 - Sĩ quan Biên phòng đã trao tặng Học viện Biên phòng kinh phí xây dựng cột đồng hồ tại sân giảng đường. Công trình giáo mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, nhắc nhở các thế hệ cán bộ, học viên phát huy truyền thống của cha anh, tiếp nối truyền thống Anh hùng của lực lượng, của Học viện Biên phòng, tiếp tục nỗ lực, cố gắng trong học tập, rèn luyện, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Thủ trưởng Bộ Tư lệnh BĐBP, Ban Giám đốc Học viện Biên phòng chụp ảnh lưu niệm cùng các cựu sinh viên Khóa 22 - Sĩ quan Biên phòng. Ảnh: Quang Sao

Quang Sao

Bình luận

ZALO