Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 20/03/2023 04:53 GMT+7

Khen thưởng lực lượng bắt giữ 10 tấn ngà voi, vảy tê tê

Biên phòng - Sáng 7-11, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã trực tiếp trao tặng Bằng khen kèm số tiền thưởng 60 triệu đồng cho Ban Chuyên án gồm Hải quan, Công an và Biên phòng TP Đà Nẵng là 3 đơn vị đã có thành tích xuất sắc trong việc phát hiện, bắt giữ lô hàng cấm vi phạm Công ước CITES.

5be290e7455714cd62000e96
Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ tặng thưởng cho lực lượng đấu tranh chuyên án. Ảnh: Trúc Hà

Trước đó, vào chiều 4-10, các lực lượng chức năng gồm: Hải quan, BĐBP và Công an Đà Nẵng, Cục Cảnh sát Kinh tế (Bộ Công an) đã tiến hành kiểm tra và phát hiện gần 10 tấn ngà voi, vảy tê tê có nguồn gốc từ nước ngoài tại cảng Tiên Sa (Đà Nẵng).

Số ngà voi và vảy tê tê nói trên được giấu trong một container MAERSK thuộc lô hàng nhựa tái chế của Công ty TNHH Thiên Trường Sử, nhập từ Nigeria. Công ty này do ông Nguyễn Xuân Sử làm giám đốc, có địa chỉ tại xóm Đoàn Kết, xã Nghĩa Xuân, huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An.

Phát biểu tại lễ khen thưởng, Chủ tịch UBND Huỳnh Đức Thơ biểu dương lực lượng Công an, BĐBP và Hải quan Đà Nẵng đã phát hiện kịp thời và kiên quyết đấu tranh, làm rõ số hàng cấm trên. Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ cũng yêu cầu Ban chuyên án có biện pháp xử lý nghiêm, thấu đáo và đúng pháp luật, có như vậy mới răn đe được tội phạm, thể hiện sự quyết tâm của TP Đà Nẵng nói không với các loại tội phạm.

Trúc Hà

Bình luận

ZALO