Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ bảy, 22/06/2024 05:35 GMT+7

Khen thưởng cán bộ, chiến sĩ BĐBP Tây Ninh có thành tích trong phòng, chống dịch Covid-19 giai đoạn 1

Biên phòng - Chiều 21-4, đoàn công tác của Cơ quan Thường trực Bộ Tư lệnh BĐBP do Đại tá Nguyễn Quốc Cường, Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP và Đại tá Trần Ngọc Hữu, Phó Tham mưu trưởng BĐBP dẫn đầu đã đến kiểm tra, thăm hỏi, tặng quà cán bộ, chiến sĩ đang thực hiện nhiệm vụ bảo vệ biên giới và kiểm soát, ngăn chặn phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn 3 đồn Biên phòng Chàng Riệc, Vàm Trảng Trâu và Phước Tân thuộc BĐBP Tây Ninh.

d5d-7822
Đoàn công tác kiểm tra, thăm hỏi động viên các cán bộ, chiến sĩ đang thực hiện nhiệm vụ tại điểm chốt dã chiến thuộc Đồn Biên phòng cửa khẩu Chàng Riệc. Ảnh: Lê Quân

Tại các điểm chốt, đoàn được nghe các đơn vị báo cáo về tình hình thực hiện nhiệm vụ của cán bộ, chiến sĩ trong thời gian qua, nêu lên những thuận lợi khó khăn trong điều kiện dã chiến như việc ăn ở, sinh hoạt và công tác, nhất là trong điều kiện thời tiết nắng nóng, một số biện pháp khắc phục khi mùa mưa mới bắt đầu... Nhờ sự quan tâm động viên kịp thời của Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh, của chính quyền các cấp và các ban ngành đoàn thể ở địa phương, những khó khăn như nhà ở tạm bợ, điện thắp sáng, nước sinh hoạt đã được khắc phục; nhờ đó các lực lượng ở các chốt gồm Biên phòng, Công an và Dân quân luôn đoàn kết, chung tay ngăn chặn nhiều vụ buôn lậu và xuất, nhập cảnh trái phép qua biên giới.

d5d-7838
Đoàn công tác kiểm tra nơi ăn ở sinh hoạt tại điểm chốt dã chiến thuộc Đồn Biên phòng cửa khẩu Chàng Riệc. Ảnh: Lê Quân
d5d-7943
Đại tá Trần Ngọc Hữu, Phó Tham mưu trưởng BĐBP tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ tại chốt dã chiến do Đồn Biên phòng Vàm Trảng Trâu phụ trách quản lý. Ảnh: Lê Quân

Đại tá Nguyễn Quốc Cường, Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP đã biểu dương tinh thần vượt khó của 3 lực lượng tại các điểm chốt, đồng thời đánh giá cao sự quan tâm đặc biệt của các cấp chính quyền, các tổ chức đoàn thể tại Tây Ninh đã chung tay tiếp sức, giúp cho các đơn vị BĐBP Tây Ninh hoàn thành nhiệm vụ.

Chỉ đạo tại các đơn vị, Đại tá Nguyễn Quốc Cường nhấn mạnh: Tình hình dịch bệnh được dự báo sẽ còn diễn biến phức tạp, vì thế cán bộ, chiến sĩ thuộc 3 lực lượng trong quá trình thực hiện nhiệm vụ phải luôn bám sát sự chỉ đạo của cấp trên, luôn xem công tác quản lý bảo vệ biên giới là nhiệm vụ hàng đầu. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ luôn đảm bảo đúng pháp luật và tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp phòng vệ bản thân theo khuyến cáo của ngành y tế.

d5d-8103
Đại tá Nguyễn Quốc Cường tặng bằng khen của Bộ Tư lệnh BĐBP cho tập thể Đồn Biên phòng cửa khẩu Phước Tân. Ảnh: Lê Quân

Nhân dịp này, Đại tá Nguyễn Quốc Cường đã trao Bằng khen của Bộ Tư lệnh BĐBP cho 1 tập thể và 2 cá nhân thuộc Đồn Biên phòng cửa khẩu Phước Tân vì đã có thành tích xuất sắc trong chỉ đạo, thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 trong giai đoạn 1.

Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 đề nghị người dân tiếp tục thực hiện tốt thông điệp 5 điểm:

1. Hạn chế tối đa ra ngoài, chỉ ra ngoài khi thực sự cần thiết.

2. Nếu buộc phải ra ngoài luôn luôn đeo khẩu trang, hãy giữ khoảng cách tiếp xúc, tốt nhất là 2m.

3. Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn.

4. Thường xuyên vệ sinh và để thông thoáng nhà cửa, lau rửa các bề mặt hay tiếp xúc, sinh hoạt lành mạnh.

5. Thực hiện khai báo y tế, cập nhật tình hình sức khỏe hàng ngày, giữ liên hệ thường xuyên với cán bộ y tế, cơ sở y tế.

Lê Quân

Bình luận

ZALO