Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ sáu, 19/04/2024 07:44 GMT+7

Khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn

Biên phòng - Ngày 16/6, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Nam đã tổ chức trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh BĐBP và Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh cho các tập thể, cá nhân Đồn Biên phòng Cửa Đại và Đồn Biên phòng Cù Lao Chàm vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn, góp phần bảo vệ tính mạng và tài sản của nhân dân.

Đại tá Hoàng Văn Mẫn, Chính ủy BĐBP tỉnh Quảng Nam và đồng chí Lê Chơi, Phó Bí Thư Thường trực Thành ủy Hội An trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng cho các tập thể, cá nhân. Ảnh: Hồng Anh

Tại buổi khen thưởng, Đại tá Hoàng Văn Mẫn, Chính ủy BĐBP tỉnh và lãnh đạo thành phố Hội An đã trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng cho Đồn Biên phòng Cửa Đại; Thiếu tá QNCN Trần văn Khiêm, Nhân viên Đội kiểm soát hành chính Đồn Biên phòng Cửa Đại; trao Bằng khen của Bộ Tư lệnh BĐBP cho 2 tập thể, gồm Đội tàu thuyền Đồn Biên phòng Cửa Đại, Đội tàu thuyền Đồn Biên phòng Cù Lao Chàm và 7 cá nhân của Đồn Biên phòng Cửa Đại.

Ngoài ra, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Nam đã tặng Giấy khen cho Đồn Biên phòng Cửa Đại và 4 cá nhân Đồn Biên phòng Cửa Đại vì đã có thành tích xuất sắc đột xuất trong thực hiện nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn tại vùng biển Cửa Đại, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam trong thời gian qua.

Phát biểu tại buổi trao thưởng, Đại tá Hoàng Văn Mẫn, Chính ủy BĐBP tỉnh đã biểu dương, ghi nhận những nỗ lực cố gắng và tinh thần trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ hai đơn vị trong thực hiện nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn trên biển vừa qua.

Đồng chí Chính ủy BĐBP tỉnh nhấn mạnh, trong thời gian tới, Đồn Biên phòng Cửa Đại, Đồn Biên phòng Cù Lao Chàm cần tiếp tục phối hợp tốt với các cấp, các ngành, các lực lượng chức năng làm tốt công tác kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện ra vào hoạt động du lịch và làm ăn trên biển, đồng thời sẵn sàng hỗ trợ ứng cứu kịp thời cứu nạn, cứu hộ khi có vụ việc xảy ra trên biển.

Trao bằng khen của Bộ Tư lệnh BĐBP cho các tập thể, cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn. Ảnh: Hồng Anh

Khoảng 3 giờ 30 phút ngày 6/6/2022, tàu cá QNg 91426 TS gồm 8 thuyền viên do ông Trần Văn Công (48 tuổi, ở xã Tịnh Kỳ, thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi) làm chủ kiêm thuyền trưởng, hành nghề đánh bắt cá, khi đến vùng biển thuộc huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam thì dừng lại thả trôi trên biển để nghỉ ngơi, bất ngờ bị tàu hàng Thịnh Long 68 tông chìm.

Sau khi sự cố xảy ra, một tàu cá của ngư dân xã Bình Hải, huyện Thăng Bình đã vớt được 7 người (trong đó có 2 người chết, 5 người bị thương). Ngay sau khi nhận được tin báo, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Nam đã chỉ đạo Đồn Biên phòng Cửa Đại điều động 2 ca nô cùng 10 cán bộ, chiến sĩ tham gia cứu nạn và vận chuyển ngư dân bị nạn vào bờ; đồng thời tìm kiếm ngư dân mất tích còn lại. Sau đó, Đồn Biên phòng Cửa Đại đã tìm thấy và đưa ngư dân mất tích (đã chết) vào bờ.

Trước đó, chiều 26/2, ca nô số hiệu QNa1152 của Công ty TNHH MTV Du lịch Phương Đông chở 39 người từ Cù Lao Chàm về Cửa Đại (Quảng Nam). Khi cách bờ khoảng 2 km, chiếc ca nô bất ngờ bị chìm. Nhận được tin báo, Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Nam đã điều động 35 cán bộ, chiến sĩ của Đồn Biên phòng Cửa Đại, Đồn Biên phòng Cù Lao Chàm cùng 6 ca nô và nhiều tàu cá của ngư dân, tàu du lịch của các doanh nghiệp tham gia tìm kiếm cứu nạn 22 người, 17 người chết.

Hồng Anh

Bình luận

ZALO