Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Chủ nhật, 21/07/2024 07:27 GMT+7

Khen thưởng các ngư dân giao nộp vật thể nghi ma túy trôi dạt trên biển Quảng Trị

Biên phòng - Sáng 29/11, Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Trị tổ chức tuyên dương, khen thưởng cho các ngư dân phát hiện và kịp thời giao nộp các vật thể nghi ma túy đá tại vùng biển Quảng Trị.

Đại tá Trần Xuân Lạn, Phó Chỉ huy trưởng BĐBP Quảng Trị trao tặng giấy khen của Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Trị cho các ngư dân đã phát hiện và kịp thời giao nộp các vật thể nghi ma túy đá. Ảnh: Phước Trung

Như Báo Biên phòng đã đưa tin, liên tiếp trong 2 ngày 25, 26/11, các ngư dân gồm: Nguyễn Văn Hưng (36 tuổi), Phan Văn Chuẩn (41 tuổi), Lê Công Văn (26 tuổi), Nguyễn Văn Phú (38 tuổi), cùng trú tại thôn Đông Tân An, xã Hải An, huyện Hải Lăng, Quảng Trị; Mai Văn Giới (51 tuổi), trú tại thôn 8, xã Triệu Vân và Lê Nguyên Dưỡng (48 tuổi), trú tại thôn Hà Tây, xã Triệu An (huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị), trong lúc đi đánh cá, phát hiện 9 gói ni lông màu xanh, trọng lượng mỗi gói khoảng 1kg, bên chứa tinh chất màu trắng, nghi là chất ma túy tổng hợp dạng đá trôi dạt trên biển. Các ngư dân trên đã đến trình báo và kịp thời giao nộp vật thể cho Đồn Biên phòng Hải An và Đồn Biên phòng Triệu Vân.

Phát biểu tại buổi trao thưởng, Đại tá Trần Xuân Lạn, Phó Chỉ huy trưởng BĐBP Quảng Trị biểu dương tinh thần tự giác của các ngư dân đã kịp thời báo cáo và giao nộp các vật thể lạ nghi là ma túy, góp phần ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Đồng chí Phó Chỉ huy trưởng BĐBP Quảng Trị mong muốn nhân dân trên địa bàn tiếp tục phát huy tinh thần cảnh giác, phối hợp chặt chẽ với lực lượng BĐBP để không ngừng xây dựng “Thế trận biên phòng toàn dân” gắn với “Thế trận an ninh nhân dân” ngày càng vững chắc trên địa bàn biên phòng.

Được biết, từ nguồn tin của nhân dân, ngày 26/11, Đồn Biên phòng Triệu Vân phối hợp với Công an xã Triệu Vân tổ chức tuần tra tại bãi biển từ thôn 7 đến thôn 9, xã Triệu Vân, huyện Triệu Phong, đã phát hiện thêm 2 gói ni lông có chữ nước ngoài, mỗi gói có trọng lượng 1kg, bên trong có tinh chất màu trắng nghi là ma túy.

Phước Trung

Bình luận

ZALO