Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ tư, 22/05/2024 01:27 GMT+7

BĐBP Quảng Bình:

Khen thưởng Ban chuyên án phá đường dây vận chuyển 100 nghìn viên ma túy

Biên phòng - Ngày 14-10, Bộ chỉ huy BĐBP Quảng Bình tổ chức trao thưởng đột xuất cho các tập thể, cá nhân trong Chuyên án 548Lv triệt phá đường dây buôn bán, vận chuyển 100 nghìn viên ma túy tổng hợp từ Lào về Việt Nam trên tuyến biên giới tỉnh Quảng Bình vào ngày 10-10.

ny8mv5hkr6-20632_f_k1pyhb0w1_02
Đồng chí Trần Thắng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Bình, trao thưởng cho Ban chuyên án. Ảnh: Châu Thành

Phát biểu tại buổi trao thưởng, đồng chí Trần Thắng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Bình, ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực trong đấu tranh chuyên án của lực lượng BĐBP và các đơn vị cùng phối hợp. Đồng chí khẳng định, thành công của chuyên án đã góp phần giữ vững bình yên trên tuyến biên giới của tỉnh, tạo được sự tin tưởng trong quần chúng nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước; tô thắm hình ảnh người chiến sỹ Biên phòng trong đồng bào các dân tộc tỉnh Quảng Bình.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Bình cũng yêu cầu, thời gian tới, BĐBP Quảng Bình tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác đấu tranh với các loại tội phạm, nhất là tội phạm về ma túy; xác định đấu tranh phòng chống tội phạm là nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên, lâu dài và bền bỉ. Không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác nghiệp vụ cơ bản; làm tốt công tác nắm tình hình, chủ động dự báo, xây dựng các kế hoạch đấu tranh phòng chống tội phạm, đặc biệt là tội phạm về ma túy; kịp thời phát hiện những vấn đề mới, phương thức thủ đoạn hoạt động của tội phạm ma túy trên địa bàn để ứng phó, đấu tranh kịp thời.

Đồng thời, phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị, củng cố tăng cường công tác lãnh đạo, làm tốt công tác tham mưu, phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng, chính quyền địa phương và toàn dân trong phòng ngừa, phát hiện, tố giác, đấu tranh với tội phạm ma túy. Cùng với đó, cần làm tốt công tác tuyên truyền, xây dựng thôn, bản, xã, phường không có tội phạm, tệ nạn, ma túy. Quan tâm, chăm lo xây dựng lực lượng chuyên trách phòng chống tội phạm, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới…

vwiln4k359-20632_f_k1pyhb1b2_03
Đồng chí Trần Thắng trao tặng Bằng khen cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong đấu tranh chuyên án 548Lv. Ảnh: Châu Thành

Nhân dịp này, đồng chí Trần Thắng đã trao số tiền 30 triệu đồng của Tỉnh ủy và UBND tỉnh Quảng Bình cho Ban chuyên án 548Lv; trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 2 tập thể và 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong chuyên án.

Bộ Tư lệnh BĐBP thưởng nóng 50 triệu đồng cho Ban Chuyên án 548Lv, Bộ chỉ huy BĐBP Quảng Bình trao tặng Giấy khen cho 2 tập thể và 13 cá nhân có nhiều thành tích thuộc Ban Chuyên án và các đơn vị phối hợp phá án.

Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Bình cũng đã hoàn tất các thủ tục đề nghị Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh BĐBP tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy trong Chuyên án 548Lv.

fwbc6lkt52-20632_f_k1pyhb1q3_04
Thừa ủy quyền của Bộ Tư lệnh BĐBP, Đại tá Lê Văn Tiến, Chính ủy BĐBP Quảng Bình trao thưởng số tiền 50 triệu đồng cho lực lượng đánh án. Ảnh: Châu Thành
ks3f57qip8-20632_f_k1pyhb214_05
Đại tá Trịnh Thanh Bình, Chỉ huy trưởng BĐBP Quảng Bình trao giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong chuyên án. Ảnh: Châu Thành
4yie_06
Đại tá Lê Văn Tiến trao tặng Giấy khen của Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Bình cho cá nhân đạt thành tích trong chuyên án. Ảnh: Châu Thành

Trước đó, vào 8 giờ, ngày 10-10, tại khu vực biên giới xã Dân Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình, lực lượng Phòng chống ma túy và tội phạm, BĐBP Quảng Bình chủ trì, phối hợp với Cục Phòng chống ma túy và tội phạm Bộ Tự lệnh BĐBP, Công an tỉnh và Cục Hải quan Quảng Bình đấu tranh thành công Chuyên án, triệt phá đường dây vận chuyển 100 nghìn viên ma túy qua biên giới. Ban Chuyên án bắt giữ tại chỗ 2 đối tượng chính trong đường dây vận chuyển ma túy xuyên quốc gia gồm: Chim Mi Sú Lị Nhạ Vông Sả (SN 2000, trú tại bản Phông, thị xã Thà Khẹc, tỉnh Khăm Muộn, Lào) và Chên Thoong Sảng (SN 2002, trú tại bản Na Bò, huyện Sê Pôn, tỉnh Sa Vẳn Na Khệt, Lào).

Đây là một trong những vụ vận chuyển ma túy xuyên quốc gia lớn nhất từ trước đến nay trên tuyến biên giới tỉnh Quảng Bình do BĐBP Quảng Bình chủ trì phát hiện, bắt giữ.

Châu Thành

Bình luận

ZALO