Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Chủ nhật, 21/07/2024 01:39 GMT+7

BĐBP Đồng Tháp:

Khen thưởng 5 tập thể, 21 cá nhân có thành tích trong phòng, chống dịch Covid-19

Biên phòng - Ngày 6-4, đoàn công tác của Bộ Chỉ huy BĐBP Đồng Tháp do Đại tá Lê Văn Luận, Chỉ huy trưởng làm trưởng đoàn đã tới các chốt trên biên giới tỉnh và trao tặng giấy khen của Bộ Chỉ huy BĐBP Đồng Tháp cho 5 tập thể và 21 cá nhân có thành tích xuất sắc trong tham gia phòng, chống dịch Covid-19. Đây là hoạt động nhằm kịp thời động viên và khen thưởng tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu trong công tác phòng, chống dịch.

1v9n0drq4i-26993_f_k8ofwpow0_0642020_Thng_t_Nguyn_Vn_Minh_ph_Chnh_y_BBP_ng_Thp_trao_Giy_khen_cho_c_nhn_n_Bin_phng_CKQT_Thng_Phc_nh_Ph_Qu
Thượng tá Nguyễn Văn Minh, Phó Chính ủy BĐBP Đồng Tháp trao giấy khen cho các cá nhân xuất sắc trong phòng, chống dịch của Đồn Biên phòng cửa khẩu Thường Phước. Ảnh: Phú Quý

Nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới quốc gia, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở khu vực biên giới, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, BĐBP Đồng Tháp đã quán triệt cho cán bộ, chiến sĩ trong toàn đơn vị có nhận thức nghiêm túc về công tác phòng, chống dịch bệnh. Trên cơ sở đó, từ cán bộ đến chiến sĩ đã nâng cao tinh thần trách nhiệm, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Tại mỗi nơi đến, đoàn đã ân cần thăm hỏi, động viên cán bộ, chiến sĩ nêu cao tinh thần trách nhiệm, cố gắng khắc phục khó khăn, cùng với các lực lượng và chính quyền địa phương kiểm soát chặt chẽ người, phương tiện, hàng hóa qua lại cửa khẩu và đường mòn, lối mở; quyết tâm phòng chống tội phạm, buôn lậu và đặc biệt là dịch bệnh Covid-19.

Trước đó, ngày 2-4-2020, Bộ Chỉ huy BĐBP Đồng Tháp đã đề nghị Bộ Tư lệnh BĐBP tặng Bằng khen cho 3 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phòng, chống dịch Covid-19. 

Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 đề nghị người dân tiếp tục thực hiện tốt thông điệp 5 điểm:

1. Hạn chế tối đa ra ngoài, chỉ ra ngoài khi thực sự cần thiết.

2. Nếu buộc phải ra ngoài luôn luôn đeo khẩu trang, hãy giữ khoảng cách tiếp xúc, tốt nhất là 2m.

3. Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn.

4. Thường xuyên vệ sinh và để thông thoáng nhà cửa, lau rửa các bề mặt hay tiếp xúc, sinh hoạt lành mạnh.

5. Thực hiện khai báo y tế, cập nhật tình hình sức khỏe hàng ngày, giữ liên hệ thường xuyên với cán bộ y tế, cơ sở y tế.

Nguyễn Phú Quý

Bình luận

ZALO